Thủ tướng Chính phủ chứng kiến lễ xuất khẩu lô ô tô điện Việt Nam đầu tiên sang Mỹ

(PLO)- 999 chiếc ô tô điện VF 8 sáng nay đã chính thức lên đường xuất khẩu ra thị trường quốc tế, đánh dấu cột mốc quan trọng của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 25-11, tại cảng Hải Phòng, VinFast đã tổ chức lễ xuất khẩu lô ô tô điện thông minh đầu tiên gồm 999 chiếc VF8 ra thị trường Mỹ. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến dự buổi lễ và động viên trước bước tiến quan trọng của doanh nghiệp.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính (giữa) bấm nút phát lệnh xuất khẩu ô tô điện đầu tiên của Việt Nam ra thế giới. Ảnh: Chinhphu.vn ảnh 1

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính (giữa) bấm nút phát lệnh xuất khẩu ô tô điện đầu tiên của Việt Nam ra thế giới. Ảnh: Chinhphu.vn

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng gửi lẵng hoa chúc mừng.

Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng của ngành ô tô Việt Nam khi lần đầu tiên những sản phẩm ô tô công nghệ Việt chính thức được thế giới công nhận.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá đây là sự kiện có ý nghĩa nhiều mặt, đặt dấu mốc quan trọng khi lần đầu tiên trong lịch sử, chiếc ô tô điện mang thương hiệu Việt chính thức có mặt trên thị trường ô tô toàn cầu. Những mẫu ô tô VinFast được dư luận quốc tế và người tiêu dùng trong nước đánh giá cao.

Theo Thủ tướng, ngành công nghiệp ô tô là một trong những ngành công nghiệp đi đầu, kéo theo sự phát triển của nhiều ngành công nghiệp khác. Đồng thời có tính biểu tượng cao về công nghiệp hóa, hiện đại hóa và mức độ phát triển của nền kinh tế. Phát triển công nghiệp ô tô là mong muốn của hầu hết các quốc gia, trong đó có Việt Nam.

VinFast tổ chức lễ xuất khẩu lô ô tô điện thông minh đầu tiên tại Cảng Hải Phòng sáng 25-11. Ảnh: Chinhphu.vn ảnh 2

VinFast tổ chức lễ xuất khẩu lô ô tô điện thông minh đầu tiên tại Cảng Hải Phòng sáng 25-11. Ảnh: Chinhphu.vn

Có được thành quả hôm nay là nhờ khát vọng, quyết tâm cao, nỗ lực lớn của các cấp, các ngành, địa phương, trong đó đặc biệt là sự kiên trì bền bỉ, tinh thần sáng tạo, đột phá của Tập đoàn VinGroup và Công ty VinFast.

Nhân dịp này, Thủ tướng kêu gọi các doanh nghiệp Việt, nhất là những doanh nghiệp có tiềm lực nhận thức rõ công nghệ và công nghiệp chính là câu trả lời cho sự phát triển bền vững của đất nước và doanh nghiệp.

Thủ tướng khuyến khích các doanh nghiệp đẩy mạnh đổi mới công nghệ, chuyển đổi số, thúc đẩy công nghiệp chế biến chế tạo để khẳng định tên tuổi của chính mình trên thị trường quốc tế.

Theo Chinhphu.vn

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Trông chờ tăng tốc 'đoàn tàu' số 98

Trông chờ tăng tốc 'đoàn tàu' số 98

(PLO)- TP.HCM đã triển khai quyết liệt Nghị quyết 98 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM ngay sau khi nghị quyết được ban hành.

Không vội chạy theo tăng trưởng 'nóng'

Không vội chạy theo tăng trưởng 'nóng'

(PLO)- Đến thời điểm hiện nay, những gì được cho là khó khăn nhất, những chuyển biến tiêu cực nhất về cơ bản đã ở lại quý II và quý III, phía trước tình hình sẽ tích cực trở lại.

Kinh tế Việt Nam vẫn vững vàng

Kinh tế Việt Nam vẫn vững vàng

(PLO)- Ngân hàng Phát triển châu Á dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam sẽ đạt mức 5,8% trong năm 2023 và 6,0% trong năm 2024.

Bài học từ 10kg bòn bon bị Iceland cảnh báo

Bài học từ 10kg bòn bon bị Iceland cảnh báo

(PLO)- Nông sản Việt đã xuất khẩu đến gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, được nhiều nước đánh giá cao về chất lượng, an toàn thực phẩm cũng như an toàn dịch bệnh.

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

(PLO)- Phố đêm Trung Sơn được dự kiến tổ chức tại tuyến đường số 1, dài khoảng 1 km, từ vỉa hè đến giáp rạch Ông Lớn, thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.