Thủ tướng Chính phủ chứng kiến lễ xuất khẩu lô ô tô điện Việt Nam đầu tiên sang Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- 999 chiếc ô tô điện VF 8 sáng nay đã chính thức lên đường xuất khẩu ra thị trường quốc tế, đánh dấu cột mốc quan trọng của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Sáng 25-11, tại cảng Hải Phòng, VinFast đã tổ chức lễ xuất khẩu lô ô tô điện thông minh đầu tiên gồm 999 chiếc VF8 ra thị trường Mỹ. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến dự buổi lễ và động viên trước bước tiến quan trọng của doanh nghiệp.

Thủ tướng Chính phủ chứng kiến lễ xuất khẩu lô ô tô điện Việt Nam đầu tiên sang Mỹ ảnh 1

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính (giữa) bấm nút phát lệnh xuất khẩu ô tô điện đầu tiên của Việt Nam ra thế giới. Ảnh: Chinhphu.vn

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng gửi lẵng hoa chúc mừng.

Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng của ngành ô tô Việt Nam khi lần đầu tiên những sản phẩm ô tô công nghệ Việt chính thức được thế giới công nhận.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá đây là sự kiện có ý nghĩa nhiều mặt, đặt dấu mốc quan trọng khi lần đầu tiên trong lịch sử, chiếc ô tô điện mang thương hiệu Việt chính thức có mặt trên thị trường ô tô toàn cầu. Những mẫu ô tô VinFast được dư luận quốc tế và người tiêu dùng trong nước đánh giá cao.

Theo Thủ tướng, ngành công nghiệp ô tô là một trong những ngành công nghiệp đi đầu, kéo theo sự phát triển của nhiều ngành công nghiệp khác. Đồng thời có tính biểu tượng cao về công nghiệp hóa, hiện đại hóa và mức độ phát triển của nền kinh tế. Phát triển công nghiệp ô tô là mong muốn của hầu hết các quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ chứng kiến lễ xuất khẩu lô ô tô điện Việt Nam đầu tiên sang Mỹ ảnh 2

VinFast tổ chức lễ xuất khẩu lô ô tô điện thông minh đầu tiên tại Cảng Hải Phòng sáng 25-11. Ảnh: Chinhphu.vn

Có được thành quả hôm nay là nhờ khát vọng, quyết tâm cao, nỗ lực lớn của các cấp, các ngành, địa phương, trong đó đặc biệt là sự kiên trì bền bỉ, tinh thần sáng tạo, đột phá của Tập đoàn VinGroup và Công ty VinFast.

Nhân dịp này, Thủ tướng kêu gọi các doanh nghiệp Việt, nhất là những doanh nghiệp có tiềm lực nhận thức rõ công nghệ và công nghiệp chính là câu trả lời cho sự phát triển bền vững của đất nước và doanh nghiệp.

Thủ tướng khuyến khích các doanh nghiệp đẩy mạnh đổi mới công nghệ, chuyển đổi số, thúc đẩy công nghiệp chế biến chế tạo để khẳng định tên tuổi của chính mình trên thị trường quốc tế.

Theo Theo Chinhphu.vn
Khai mạc diễn đàn logistics Việt Nam 2022

Khai mạc diễn đàn logistics Việt Nam 2022

(PLO)-  Sáng nay, 26-11, Diễn đàn logistics Việt Nam 2022 với chủ đề “Logistics xanh” do Bộ Công Thương và UBND TP. Hải Phòng tổ chức chính thức khai mạc.