Thực hiện chính sách ưu đãi người có công: Năm năm, đình chỉ trợ cấp hơn 7.000 người

Báo cáo cho thấy đến nay cả nước xác nhận được trên 8,8 triệu người có công. Trong đó có khoảng 1,4 triệu người có công và thân nhân được hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng.

Về công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý các vi phạm pháp luật trong lĩnh vực người có công, từ năm 2008 đến 2013 đã phát hiện và đình chỉ trợ cấp của hơn 7.000 đối tượng không đủ điều kiện được hưởng. Trong đó riêng thương binh là hơn 4.000 người... Bên cạnh đó, báo cáo cũng cho biết do chiến tranh kéo dài và phức tạp nên vẫn còn một số ít trường hợp chưa được xác nhận và giải quyết chế độ.

TLL (Theo VOV)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chuyện ghi ở biên giới phía Bắc ngày xuân

Chuyện ghi lại ở biên giới phía Bắc ngày đầu xuân 2024LENS

(PLO)- Những hoạt động giao lưu từ chính quyền, nhân dân đến việc làm ăn giữa người dân hai nước Việt - Trung diễn ra rất sôi động là không khí chủ đạo ở dọc đường biên giới bình yên trong những ngày đầu Xuân Giáp Thìn 2024 này.

Việt Nam tham dự hội nghị Ấn Độ Dương lần thứ 7

Việt Nam tham dự hội nghị Ấn Độ Dương lần thứ 7

(PLO)- Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ nêu bật sự cần thiết của việc xây dựng tầm nhìn chung hướng đến ổn định, bền vững và kết nối trên các vùng biển, đại dương, bao gồm cả Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương, Biển Đông.