GIẢI CẦU LÔNG GRAND PRIX GOLD MỸ MỞ RỘNG 2013

Tiến Minh vô địch bằng cuộc lội ngược dòng ngoạn mục

Tiến Minh đã có một trận đấu bùng nổ ở tuổi 30, việc chơi đôi công với tay vợt trẻ sinh năm 1990 trong gần 1,5 giờ đồng hồ sẽ là quá sức đối với anh. Tuy nhiên, thất bại 18/21 ngay ở sét đầu không làm Tiến Minh nao núng mà ngược lại, anh muốn đòi lại món nợ hồi đầu năm bị Wing Ki Wong hạ knock-out ngay tại vòng 1 giải Super Series Hàn Quốc.

Ghi 5 điểm liền ở sét thứ hai giúp tay vợt Việt Nam tự tin hẳn. Và Wong cũng không phải là đối thủ dễ chịu khi thực hiện các pha đánh hiểm hóc ghi liền 5 điểm gần cuối sét 2 vượt lên dẫn 17/15. Đứng trước khoảnh khắc chẳng còn gì để mất, Tiến Minh thi đấu như lên đồng ghi một mạch 6 điểm để kết thúc sét đấu 21/17 san hòa tỉ số 1-1.

Sai lầm của Wing Ki Wong tiếp tục xảy ra tại sét đấu quyết định. Tay vợt Hong Kong dẫn điểm trước nhưng lại thi đấu lỏng tay để Tiến Minh ghi liền 10 điểm dẫn 14/7. Dù đã bừng tỉnh những phút cuối trận nhưng đối thủ người Hong Kong vẫn bất lực nhìn Nguyễn Tiến Minh cán đích 21/18, giành chiến thắng 2-1.

Grand Prix Gold là giải đấu chỉ thua Super Series một bậc của làng cầu lông thế giới (BWF). Tay vợt đoạt chức vô địch nhận 7.000 điểm trên bảng xếp hạng BWF, cùng giải thưởng trị giá 9.000 USD.

Tháng 8 tới, Tiến Minh sẽ sang Ấn Độ thi đấu tại giải vô địch Các câu lạc bộ Ấn Độ - IBL. Với hợp đồng đánh thuê này, tay vợt số 1 Việt Nam sẽ bỏ túi 25.000 USD chưa kể tiền thưởng sau thi đấu.

MINH QUANG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ông chủ PSG muốn mua MU

Ông chủ PSG muốn mua MU

(PLO)- Tập đoàn đầu tư thể thao Qatar (QSI) trong đó Chủ tịch PSG, ông Al Khelaifi là cổ đông lớn lại đang muốn mua MU.
MU - Leeds United: Cơ hội tích điểm

MU - Leeds United: Cơ hội tích điểm

(PLO)-  Thăng hoa với 4 chiến thắng liên tiếp, MU quyết tâm giữ lại 3 điểm trên sân nhà Old Trafford trong cuộc tiếp đón Leeds United ở trận đấu bù vòng 8 Premier League để tiếp tục cạnh tranh chức vô địch với Arsenal.