Tiết lộ: Van Gaal suýt dẫn dắt M.U 12 năm trước

Trong cuốn tự truyện mới xuất bản, Louis van Gaal nghĩ rằng, ông sẽ trở thành "thuyền trưởng" M.U từ 12 năm trước, khi Sir Alex định giải nghệ.

Tuy nhiên, cuối cùng "ông già gân" đã rút lại quyết định về hưu và tiếp tục dẫn dắt Quỷ đỏ đến tận hè năm 2013.

Van Gaal, M.U

Van Gaal suýt lên thay Sir Alex hồi năm 2002

Van Gaal thừa nhận: "Trước VCK World Cup 2002, tôi có cuộc gặp gỡ với Giám đốc điều hành M.U - Peter Kenyon.

Ông ấy nói rằng Sir Alex sẽ giải nghệ. Khi nhà cầm quân người Scotland ra đi, tôi sẽ được tiếp quản ghế nóng ở Old Trafford. Nhưng rốt cuộc, ngài Ferguson đã thay đổi ý định."

Lúc Sir Alex chính thức "rửa tay gác kiếm" hè năm ngoái, không nhiều người nhắc đến cái tên Van Gaal. Thay vào đó, M.U đã chọn David Moyes kế nhiệm với kế hoạch dài hạn 6 năm.

Mặc dù vậy, chỉ sau chưa đầy một mùa giải, Moyes đã phải ra đi không kèn không trống. Đến lúc này, Van Gaal mới lọt vào tầm ngắm của các sếp M.U và ông ngay lập tức nhận lời về dẫn dắt Quỷ đỏ.

Để đi đến quyết định trên, Van Gaal đã phải ra sức thuyết phục, "nịnh" bà vợ Truus - người muốn ông chia tay nghiệp huấn luyện sau World Cup 2014.

Van Gaal chia sẻ thêm: "Truus muốn tôi nghỉ ngơi. Nhưng tôi thích tìm kiếm thử thách mới ở xứ sương mù. Thật may, đến M.U là cơ hội tuyệt vời."

Theo Anh Tuấn (VNN)

HLV Polking 'chết' vì nhát

HLV Polking 'chết' vì nhát

(PLO)- HLV Poking đã từ bỏ lối chơi tấn công làm nên 15 bàn thắng của U-23 Thái Lan tại SEA Games để rồi thua Việt Nam trong trận chung kết.