TP.HCM: Gặp và gỡ vướng từng doanh nghiệp

Bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP, cho biết thời gian qua, doanh nghiệp (DN) TP gặp nhiều khó khăn. Lãnh đạo TP đã tiếp xúc từng DN để nắm bắt sâu các khó khăn cụ thể của DN và có những chính sách tháo gỡ riêng phù hợp. Bên cạnh đó, TP cũng đã làm việc với ngân hàng, kết nối giữa DN và ngân hàng để giúp DN tiếp cận vốn với lãi suất phù hợp.

Theo bà Hồng, nhiều năm qua TP có quỹ bảo lãnh cho DN vừa và nhỏ. Quỹ này bảo lãnh cho những dự án khả thi của DN, hướng dẫn DN hoàn tất các thủ tục liên quan về tài chính để DN tiếp cận vốn ngân hàng dễ dàng nhất.

TÚ UYÊN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Giá xăng nhập giảm nhẹ

Giá xăng nhập giảm nhẹ

(PLO)- Rất khó để giá xăng trong nước giảm giá mạnh trong kỳ điều chỉnh ngày 11-2 tới đây.
Các mặt hàng như củ kiệu, ớt xay, dưa món, mắm ruốc… được xuất khẩu sang nhiều thị trường.

Xuất khẩu 2023: Đơn hàng sẽ phục hồi trở lại

(PLO)- Để xâm nhập sâu và chiếm lĩnh thị trường lớn, hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam phải đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, tận dụng và phát huy tốt lợi thế các FTA mang lại.