Truy nã phụ hồ sát hại đồng nghiệp

Qua điều tra, cơ quan công an xác định Trúc chính là hung thủ đã sát hại đồng nghiệp là anh Hồ Đức Tín.

Sáng 10-10-2011, nhiều thợ hồ leo lên sân thượng của căn nhà 330/34 Phan Đình Phùng (phường 1, quận Phú Nhuận) để thi công thì phát hiện anh Tín nằm chết co cứng.

Nạn nhân chết trong tư thế nằm ngửa trên chiếu, cổ có nhiều vết bầm, phần đỉnh đầu bị dập. Nạn nhân có ví da chứa 2 triệu đồng tiền mặt nhưng không còn. Tại hiện trường, công an thu được một thanh sắt dài khoảng 1 m, một đầu dính máu, nghi là hung khí sát hại nạn nhân.

Truy nã phụ hồ sát hại đồng nghiệp ảnh 1

Trương Thanh Trúc, nghi can giết người đang bị truy nã. (Ảnh do cơ quan điều tra cung cấp). Công an khám nghiệm hiện trường trên sân thượng. Ảnh: D. THANH

Trước thời điểm xảy ra án mạng, anh Tín và Trúc được chủ thầu bố trí ở lại trông coi công trình. Sau khi anh Tín bị sát hại, Trúc đột ngột biến mất.

Cơ quan điều tra kêu gọi Trương Thanh Trúc sớm ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng; nếu ai biết được thông tin hoặc bắt giữ được Trúc có thể trình báo về Đội Truy xét trọng án (Đội 9), Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TP.HCM, thông qua số điện thoại (08) 38387414 gặp điều tra viên Nguyễn Thế Vinh.

HOÀNG TUYẾT

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.