Dàn sao Việt dự lễ kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Nam Phi

NGUYỄN TRÀ
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 24/4/2021 - 17:18

(PLO)- Đàm Vĩnh Hưng, Uyên Linh, Văn Mai Hương, Lân Nhã, … tham dự và cùng hát mừng tại Lễ kỷ niệm 27 năm Quốc Khánh Cộng hòa Nam Phi.

Ngày 22-4, Bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự Danh dự Cộng hòa Nam Phi tại TP.HCM tổ chức Lễ kỷ niệm 27 năm Quốc khánh Cộng hòa Nam Phi (27-4-1994 - 27-4-2021).

Buổi lễ với chủ đề Hội ngộ 2021 thu hút 1000 người tham dự bao gồm Đại diện các tỉnh ủy, các cơ quan ngoại giao, Tổng Lãnh sự quán, các tổ chức quốc tế, cộng đồng doanh nhân, tổ chức xã hội…

Dàn sao Việt dự lễ kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Nam Phi - ảnh 1
Bà Đỗ Thị Kim Liên phát biểu tại lễ kỉ niệm 27 năm Quốc khánh Cộng hòa Nam Phi. Ảnh: MINH HỒNG

Đây là sự kiện, dấu mốc quan trọng đánh dấu mối quan hệ hợp tác hữu nghị và phát triển giữa hai nước Việt Nam - Nam Phi.

Bên cạnh đó, buổi lễ còn thể hiện sự giao lưu văn hóa – chính trị – kinh tế giữa hai quốc gia, làm tiền đề cho nhiều xúc tiến đa phương diện trong thời gian sắp tới.

Với hơn 10 năm đảm nhận vai trò Lãnh sự Danh dự Cộng hoà Nam Phi tại TP.HCM, bà Kim Liên (còn có tên gọi khác là Madam Liên, Shark Liên) là cầu nối quan trọng giúp hai quốc gia thắt chặt mối quan hệ song phương.

Trong những năm đảm nhiệm, bà đã cùng Văn phòng Lãnh sự hỗ trợ công tác xin visa cho người Việt Nam đi Nam Phi và tổ chức hàng trăm đợt thiện nguyện giúp đỡ các cá nhân, tổ chức. Bà cũng chính là người truyền cảm hứng lớn đến giới trẻ để khởi nghiệp và kinh doanh.

Dàn sao Việt dự lễ kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Nam Phi - ảnh 2
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thể hiện ca khúc Khát Vọng. Ảnh: MINH HỒNG

Buổi lễ còn có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ tên tuổi trong showbiz Việt như: Hồng Ánh, Uyên Linh, Lân Nhã, Văn Mai Hương, Ưng Đại Vệ, Nguyên Hà, Thảo Trang…

Những tiết mục đặc sắc gợi lên hình ảnh quê hương, truyền thống của người dân Việt Nam đã được các nghệ sĩ biểu diễn.

Nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy trình bày ca khúc sáng tác riêng cho sự kiện mang tên Be a winner. Bài hát cũng chính là thông điệp mà Madam Liên muốn gửi đến các bạn trẻ: “Bạn sinh ra là người chiến thắng, hãy là người dẫn đầu vì bạn xứng đáng”. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng góp mặt với ca khúc Khát vọng tại buổi lễ. 

Dàn sao Việt dự lễ kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Nam Phi - ảnh 3
Uyên Linh. Ảnh: MINH HỒNG

Để thay đổi không khí, Uyên Linh thể hiện giọng ca nội lực với ca khúc Giữa đại lộ đông tây. Uyên Linh – Văn Mai Hương song ca Remember us this wayShallow...

Cũng tại sự kiện, Shark Liên giới thiệu cuốn sách thứ hai Liên và những giấc mơ. Đây là cú bắt tay thứ hai với nhà văn Y Ban sau thành công của tác phẩm đầu tay Liên – người được chọn.

Toàn bộ lợi nhuận từ việc bán sách sẽ được Bà Đỗ Thị Kim Liên dùng cho các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Một số hình ảnh tại Lễ kỉ niệm 27 năm Quốc khánh Cộng hòa Nam Phi:

Dàn sao Việt dự lễ kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Nam Phi - ảnh 4
 Bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự Danh dự Cộng hòa Nam Phi tại TP.HCM. Ảnh: MINH HỒNG

Dàn sao Việt dự lễ kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Nam Phi - ảnh 5
Lân Nhã, Uyên Linh và Nguyên Hà

Dàn sao Việt dự lễ kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Nam Phi - ảnh 6
Bà Đỗ Thị Kim Liên tặng hoa cảm ơn các nhà văn đã chắp bút cuốn sách về bà. Ảnh: MINH HỒNG

Dàn sao Việt dự lễ kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Nam Phi - ảnh 7
Uyên Linh và Văn Mai Hương. Ảnh: MINH HỒNG

Dàn sao Việt dự lễ kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Nam Phi - ảnh 8
Lân Nhã và Nguyên Hà. Ảnh: MINH HỒNG

NGUYỄN TRÀ

ĐỌC THÊM