VFF nhờ Bộ VH, TT&DL can thiệp vụ sân Mỹ Đình “hét giá”

Ông Hỷ khẳng định mọi chuyện sẽ sớm được giải quyết, khi phía sân Mỹ Đình “hiểu ra được vấn đề”. SVĐ QG Mỹ Đình được Bộ VH, TT&DL giao cho quyền tự chủ về tài chính. Vì thế, không khó hiểu khi cứ mỗi lần ĐTQG thi đấu tại đây, sân này lại đòi hỏi những mức giá rất “chát”, với lý do trang trải kinh phí chuẩn bị và duy tu sân trước, trong và sau trận đấu.

VFF nhờ Bộ VH, TT&DL can thiệp vụ sân Mỹ Đình “hét giá” ảnh 1

Tuy nhiên, có vẻ lần này sân Mỹ Đình đã làm hơi quá, khi đòi giá thuê sân lên tới 1,5 tỷ đồng, khiến VFF và BTC trận giao hữu phải choáng váng. Đơn giản theo tính toán của người trong cuộc, việc tổ chức trận giao hữu sẽ bị lỗ rất nhiều. Cụ thể, nhà tài trợ Eximbank-HA Gia Lai phải chi khoảng 40 tỷ đồng để mời CLB Arsenal và các công việc chuẩn bị khác như thuê khách sạn, tiếp đón, an ninh…chưa kể các chi phí phát sinh.

Trong khi đó, dù là CLB hàng đầu giải Ngoại hạng Anh, nhưng mức giá mà BTC đưa ra vẫn phải hợp lý, phù hợp với túi tiền người dân, với mức giá từ 400.000 đồng tới 1,5 triệu đồng. Trừ vé mời khoảng 3-5 nghìn chiếc, BTC sẽ bán ra khoảng 35.000 vé và thu về tối đa chỉ thu được 27 tỷ đồng. Trong khi đó, quảng cáo không bán được vì nhà tài trợ chính lại là người của BTC, gồm Eximbank và HA Gia Lai. Như vậy chuyện BTC lỗ từ 11-12 tỷ đồng đã nhìn thấy rất rõ ngay từ lúc này.

Vì thế, việc Ban quản lý sân Mỹ Đình ngay sau khi đưa ra mức giá thuê sân lên tới 1,5 tỷ đồng, khiến VFF và BTC trận đấu vô cùng bức xúc. Thậm chí một thành viên trong BTC trận đấu cũng là một quan chức cấp cao của VFF khẳng định, nếu sân Mỹ Đình không giảm giá thuê, trận đấu có khả năng sẽ phải hủy.

Tất nhiên, phía sân Mỹ Đình đã chẳng quan tâm tới việc trận đấu có được tổ chức hay không. Bản thân Giám đốc khu Liên hợp thể thao QG Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa nói như đinh đóng cột rằng: “Họ hủy là việc của họ, đừng gây sức ép cho chúng tôi. Một trận đấu bán vé vài chục tỷ đồng, sao phải mặc cả như vậy. Chúng tôi cũng cần được chia sẻ chứ”.

Trước thái độ cứng rắn từ phía Ban quản lý sân Mỹ Đình, VFF buộc phải nhờ đến sự can thiệp của Bộ VH, TT&DL, bởi phương án chuyển địa điểm hoặc hủy là rất khó xảy ra. Theo ông Hỷ, nếu huỷ trận đấu sẽ ảnh hưởng nặng nề uy tín quốc tế chứ không chỉ là chuyện tiền. Chắc chắn lãnh đạo Bộ sẽ không để điều đó xảy ra.

Đó là chưa kể mọi công tác chuẩn bị đã gần như hoàn tất, phía Arsenal cũng đã sang Việt Nam kiểm tra các điều kiện tổ chức 3 lần và rất hài lòng. Quan trọng nhất, hàng triệu người hâm mộ Việt Nam đang háo hức được nhìn các thần tượng của mình bằng xương bằng thịt, sẽ không chấp nhận việc trận đấu bị hủy.

Vấn đề ở chỗ, VFF sẽ thuyết phục như thế nào để phía sân Mỹ Đình chịu giảm giá thuê. Ông Hỷ cho biết: “Đây là nhiệm vụ chính trị chứ không thể coi là hoạt động kinh doanh để tính lỗ, lãi. Ngay VFF cũng phải chịu lỗ một chút, chứ không thể cứ nhằm vào tiền của nhà tài trợ. Mỹ Đình hiện nay trực thuộc Bộ. Tôi cho rằng VFF cũng phải được coi như “ruột thịt” của Bộ, làm nhiệm vụ chính trị xã hội, chứ không thể coi chúng tôi là đối tác để tính lãi”.

Được biết ngay trong đầu tuần tới, ông Hỷ sẽ có cuộc làm việc với Bộ, sau đó là cuộc thương thảo với phía Ban quản lý sân Mỹ Đình. Nhiều khả năng sau khi được Bộ chỉ đạo, Ban quản lý sân không thể không giảm giá. Tuy nhiên, nhiều khả năng, mức giá chắc chắn sẽ vẫn là cao nhất từ trước tới nay.

Theo Lê Cường (Dân trí)

'Một tình yêu': Phạt và không phạt

'Một tình yêu': Phạt và không phạt

(PLO)- Bà Nancy Faeser, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Đức đeo băng "One Love" (Một tình yêu) có mặt trên khu VIP trận Đức thua sốc Nhật Bản 1-2 cùng Chủ tịch FIFA Gianni Infantino.
Tuyển Anh dính lời nguyền World Cup

Tuyển Anh dính lời nguyền World Cup

(PLO)- Tuyển Anh đã dính “lời nguyền chết chóc” trên một kênh truyền hình tại những giải đấu lớn mà Tam sư tham dự, sau màn trình diễn nhạt nhòa trong trận hòa Mỹ 0-0 ở World Cup 2022.
Qatar chuyển hướng đăng cai World Cup sớm tám năm so với kế hoạch khi bị gãy kế hoạch đăng cai Olympic 2016.

Vì sao World Cup 2022 “rơi trúng đầu” Qatar?

(PLO)- Một chiến dịch vận động hoành tráng, rồi 12 năm chuẩn bị tốn hơn 300 tỉ USD, Qatar có tiền và có tất cả nhưng một đội tuyển đá cho ra trò là tiền không mua được.