Việt Nam-Kazakhstan thúc đẩy hợp tác dầu khí

Sáng 10-9, tại dinh Tổng thống, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Kazakhstan Nursultan Nazarbayev. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh Việt Nam coi trọng thúc đẩy hợp tác với Kazakhstan trong lĩnh vực năng lượng nói chung và dầu khí nói riêng, khẳng định Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp dầu khí Kazakhstan thăm dò và khai thác dầu khí tại Việt Nam.

Hai bên hoan nghênh việc Việt Nam và Liên minh thuế quan Kazakhstan-Liên bang Nga-Belarus đang tích cực triển khai các bước đi cụ thể nhằm thiết lập khu vực thương mại tự do (FTA). Sau hội đàm, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Nursultan Nazarbayev đã chứng kiến lễ ký Hiệp định giữa Chính phủ hai nước trong lĩnh vực kiểm dịch thực vật; lĩnh vực vận chuyển hàng không giữa và qua lãnh thổ hai nước, cùng một số thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực ngân hàng và hợp tác địa phương. Sắp tới, phía Kazakhstan sẽ mở đại sứ quán tại Việt Nam.

KT

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thủ tướng: Quan hệ Việt - Mỹ có nhiều nét riêng, khá đặc biệt

Thủ tướng: Quan hệ Việt - Mỹ có nhiều nét riêng, khá đặc biệt

(PLO)- Thủ tướng nhìn nhận quan hệ Việt– Mỹ khá đặc biệt với nhiều đặc điểm riêng, từ hai nước trong tình trạng chiến tranh tới việc bình thường hóa quan hệ rồi nâng cấp lên tầm Đối tác chiến lược toàn diện. Đây là kết quả của nỗ lực của cả hai bên.

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Tổng thống Mỹ Joe Biden

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Tổng thống Mỹ Joe Biden

(PLO)- Thủ tướng cảm ơn Tổng thống Joe Biden đã dành tình cảm rất đặc biệt cho Việt Nam và có vai trò rất quan trọng cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ đến Đối tác chiến lược toàn diện như ngày nay.