Vờ mua xe, chạy thử rồi tẩu thoát

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, chiều 18/11, công an phường Phước Bình tiếp nhận tin trình báo của chị Nguyễn Thị Thu H. (37 tuổi, ngụ quận 9) cho biết, một người tự xưng tên là Quân đến hỏi mua xe. Chị H. đồng ý dẫn Quân về nhà riêng trên đường 13, phường Phước Bình, quận 9 coi xe. Tại đây, đối tượng giả vờ mượn giấy tờ xe chiếc xe xem, sau đó lên xe lái thử rồi cầm luôn giấy tờ xe chạy mất.

Sau khi trình báo công an, đồng thời chị H. nhờ hai người bạn truy tìm tung tích của đối tượng lấy xe. Sau hơn 1 ngày tích cực tìm kiếm, đến tối ngày 19/11, hai người bạn của chị H tìm thấy Quân tại quán cà phê 50 đường 79, phường Phước Long B, quận 9 liền bắt giữ và giao cho công an phường.

Tại cơ quan điều tra, tên Quân khai tên thật là Sử Đình Quốc. Sau khi chiếm đoạt xe của chị H., Quốc đem bán tại một cửa hàng xe gắn máy ở Bình Dương được 3,4 triệu đồng rồi tiêu xài hết. Công an quận 9 đã thu hồi chiếc xe máy trả lại cho bị hại.

Ngoài lần phạm tội này, Quốc khai: y từng có 2 tiền án về tội lừa đảo và trộm cắp tài sản. Lần phạm tội gần đây nhất là năm 2010, y bị công an quận 9 bắt về tội trộm cắp, xử phạt 2 năm tù. Y mới ra tù vào tháng 7/2013 thì tiếp tục phạm tội.

Theo H.A (CAND)

Bị bắt vì đem vàng giả đi lừa

Bị bắt vì đem vàng giả đi lừa

(PLO)- Một thanh niên Tây Ninh vừa bị bắt quả tang dùng vàng giả đến tiệm kim hoàn đánh tráo lấy vàng thật. Đây có vẻ không phải là vụ lừa đảo đầu tiên của anh ta.