Wenger: "Top 4 trước, danh hiệu sau"

Cơn khát danh hiệu tại Emirates đã bị nối dài lên thành 7 năm liên tiếp nên rõ ràng trong ước muốn của tất cả CĐV Arsenal, việc lên ngôi ở một đấu trường nào đó là điều rất được mong chờ. Tuy nhiên, HLV Arsene Wenger lại cho rằng lọt vào Top 4 tại Premiership cũng như thi đấu thành công ở Champions League nên được ưu tiên hơn.

Wenger: "Top 4 trước, danh hiệu sau" ảnh 1

Arsenal sẽ ưu tiên Premiership hơn là việc cạnh tranh tại cúp FA. Ảnh: AFP.

Phát biểu trước báo giới, “giáo sư” cho biết: “Trong cuộc sống của chúng tôi, điều cơ bản nhất phải là giành được những danh hiệu. Nếu Arsenal có thể lên ngôi ở cúp FA thì đó sẽ là một câu chuyện tuyệt vời".

"Mọi người có quyền nhìn nhận theo những hướng khác nhau nhưng bạn không thể so sánh việc vô địch ở Carling Cup so với việc được dự Champions League mỗi năm. Năm năm qua, chúng tôi không giành được bất kì danh hiệu nào nhưng cũng trong khoảng thời gian đó, Arsenal đã có mặt ở bán kết rồi chung kết Champions League. Cuộc sống luôn là như vậy, bạn cứ phải giải thích về những điều bạn không có được”.

Lẽ ra đội bóng thành London đã có thể chấm dứt những ngày tháng buồn của mình năm ngoái nếu như họ không bất ngờ để thua Birmingham trong trận chung kết Carling Cup. Bởi vậy, Arsene Wenger cũng thừa nhận rằng mọi cầu thủ của ông cũng đặt quyết tâm lớn cho mục tiêu vô địch một đấu trường nào đó: “Đó là lý do tại sao chúng tôi chiến đấu như lúc này”.

Ông Wenger rất muốn giải tỏa cơn khát này cho “pháo thủ”, song với những lời bộc bạch này cho thấy Arsenal sẽ tập trung sức lực cho Premier League hơn là đấu trường phụ như cúp FA.

Hiện tại, The Gunners vẫn chỉ xếp thứ 5 trên bảng xếp hạng và trước mặt họ là những đối thủ không hề dễ vượt qua. Nếu không thể duy trì một phong độ ổn định suốt chặng đường còn lại của giải đấu cao nhất xứ sương mù, nguy cơ Arsenal vắng bóng ở Champions League năm sau là rất cao.

Theo Nguyễn Huy (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.