(PLO)-BV Bạch Mai vừa có văn bản gửi các Viện, Trung tâm, khoa, phòng về việc tăng cường công tác khám chữa bệnh trong dịp Tết Đinh Dậu 2017.

Theo đó, đối với các đơn vị liên quan trực tiếp đến công tác khám chữa bệnh, trước khi nghỉ Tết cần cân nhắc việc cho người bệnh vào điều trị nội trú, ưu tiên trường hợp cấp cứu, nặng, người bệnh ổn định có thể điều trị ngoại trú hoặc chuyển tuyến y tế cơ sở theo dõi, điều trị tiếp.

Liên hệ qua điện thoại trước với đơn vị tiếp nhận người bệnh và thông báo thời gian dự kiến người bệnh sẽ được chuyển đến. Đơn vị tiếp nhận chủ động bố trí giường bệnh hoặc giường bệnh tạm thời cho bệnh nhân. Tuyệt đối không để xảy ra hiện tượng đùn đẩy người bệnh, tránh gây phiền hà cho bệnh nhân và gia đình.

Có kế hoạch đảm bảo tốt công tác khám chữa bệnh và chăm sóc người bệnh, đặc biệt trong công tác tiếp đón, xử trí những tình huống cấp cứu. Đảm bảo tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ bất kỳ trường hợp nào. Dự trù đầy đủ thuốc, vật tư y tế tiêu hao … đảm bảo phục vụ người bệnh, tuyệt đối không để người bệnh phải mua ngoài.

“Nóng” nhất của Bạch Mai vào dịp Tết nguyên đán là công tác ứng cứu chống ngộ độc như ngộ độc rượu, ngộ độc thực phẩm... Do đó, các bác sĩ ở Trung tâm Chống độc luôn tăng cường trực trong những ngày Tết.

Những ngày Tết, Khoa thận nhân tạo, BV Bạch Mai luôn sẵn sàng, đảm bảo duy trì việc chạy thận nhân tạo chu kỳ theo lịch cho người bệnh đúng thời gian quy định.

Đồng thời, Ban Lãnh đạo BV Bạch Mai sẽ trực tết 100% để động viên CBCNV, kịp thời giải quyết các tình huống phát sinh và phân công đội ngũ cán bộ, y bác sĩ.

Dự kiến sẽ có khoảng 600 người bệnh và nhân viên y tế ăn Tết tại BV nên BV đã có kế hoạch tổ chức cho những người bệnh ăn Tết tại BV chu đáo như ở gia đình. Ngoài quà của BV dành cho các bệnh nhân thì trong ba ngày Tết, bệnh nhân sẽ được tặng các suất ăn miễn phí (25.000 đồng/người).

H.G ​