Xây dựng chương trình sau đó mới viết SGK

Ông Nguyễn Văn Ninh, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục THPT (Bộ GD&ĐT), cho biết quy trình xây dựng chương trình và SGK lần này đã tách bạch rất rõ ràng giữa làm chương trình và làm SGK. Lần này sẽ có một tổng chủ biên toàn bộ chương trình và chủ biên từng môn học. “Việc làm chương trình phải được tiến hành trước, sau đó căn cứ vào chương trình thì biên soạn các chương trình môn học. Như vậy sẽ đảm bảo tính thống nhất giữa các chương trình môn học của các lớp học, cấp học và môn học” - ông Ninh nói.

Chương trình sẽ được phân làm hai giai đoạn, giai đoạn giáo dục phổ thông gồm bậc tiểu học và THCS. Giai đoạn 2 là giai đoạn định hướng nghề nghiệp là bậc THPT. Các môn học trong giai đoạn này sẽ thực hiện dạy học phân hóa, cung cấp kiến thức nâng cao và kiến thức về các nhóm ngành nghề của xã hội. Chương trình tiểu học sẽ thiết kế học hai buổi/ngày, còn bậc THCS và THPT dạy học một buổi/ngày.

HUY HÀ

Bà Nguyễn Thị Mai Hoa, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, trò chuyện với học sinh Trường THCS Trần Quang Khải, quận 12 tại buổi giám sát ngày 16-3.

Thực hiện chương trình GDPT mới, thiếu đủ thứ

(PLO)- Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đến nay đã triển khai gần ba năm. Tuy nhiên, các cơ sở giáo dục phải tìm mọi cách xoay xở để thực hiện vì thiếu phòng học, giáo viên… lẫn thiết bị.
Đừng để một chính sách nhân văn bị bỏ ngỏ!

Đừng để một chính sách nhân văn bị bỏ ngỏ!

(PLO)- Dù số tiền hỗ trợ theo Nghị quyết 27/2021 không nhiều nhưng đó là sự chia sẻ, động viên rất lớn cho công nhân lao động vì họ đang đóng góp từng ngày cho sự phát triển của TP.