Thế giới công nhận hiệu quả của dây thìa canh với người tiểu đường

Các nhà khoa học trên thế giới đã tiến hành hơn 100 công trình nghiên cứu về dây thìa canh và đặc biệt ấn tượng với bí quyết này của người Ấn Độ.

Từ những công trình nghiên cứu…

Các nghiên cứu lâm sàng về việc dùng đơn độc dây thìa canh, dùng kèm thuốc uống điều trị tiểu đường và dùng kèm insulin đều cho thấy công dụng tuyệt vời của thảo dược này trên bệnh nhân tiểu đường. Đó là tác dụng hạ đường huyết trên cả đái tháo đường típ 1 và típ 2. Dây thìa canh còn có tính kháng khuẩn, chống quá trình cholesterol hóa, tăng cường sức đề kháng, chống ung thư và làm mất vị giác ngọt, giảm hấp thu đường sau ăn, giúp hỗ trợ ăn kiêng hiệu quả.

Dùng đơn độc dây thìa canh: Nghiên cứu trên 65 bệnh nhân tiểu đường típ 2 sử dụng đơn độc dây thìa canh với mức 400 mg/ngày dịch chiết dây thìa canh trong ba tháng cho kết quả: Các bệnh nhân có HbA1c càng cao, dây thìa canh giúp hạ đường huyết càng rõ rệt, đường huyết giảm trung bình 2 mmol/l, HbA1c giảm trung bình 1%.

Dùng dây thìa canh kèm thuốc tiểu đường: Nghiên cứu trên 22 bệnh nhân đái tháo đường típ 2 tại Cục Hóa sinh (sau đại học) của Viện Y tế khoa học cơ bản Madras Ấn Độ cho sử dụng 400 mg GS4/ngày kết hợp với thuốc tiểu đường nhóm sulfonylurea (Glibenclamide hoặc Tolbutamide) trong 8-20 tháng. Kết quả, bệnh nhân có sử dụng GS4 từ dây thìa canh, đường huyết lúc đói giảm trung bình 3 mmol/l, HbA1c giảm trung bình 3,5%, các tế bào beta được phục hồi và 100% bệnh nhân có thể giảm thuốc uống trị tiểu đường, 24% có thể ngừng sulfonylurea, chất béo trong máu cũng giảm đáng kể.

Dùng dây thìa canh kèm insulin: Nghiên cứu tiến hành trên 27 bệnh nhân đái tháo đường típ 1 của Ấn Độ để so sánh tác dụng của dây thìa canh với insulin. Trong đó, nhóm can thiệp cho sử dụng dây thìa canh kết hợp với insulin trong thời gian 6-30 tháng. Kết quả: Sau 6-8 tháng, trung bình HbA1c giảm 3,5%, đường huyết lúc đói cũng giảm trung bình 3 mmol/l. Sau 16-18 tháng, đường huyết lúc đói trung bình giảm 4,5 mmol/l, HbA1c giảm trung bình 5%. Liều insulin trung bình giảm từ 60 còn 45 đơn vị/ngày sau 6-8 tháng và còn 30 đơn vị/ngày sau 26-30 tháng. Lipid máu của 27 bệnh nhân sử dụng dây thìa canh trở về gần mức bình thường.

… đến những ứng dụng hiệu quả trong thực tế

Trên thế giới, người ta sử dụng dây thìa canh như một loại thuốc điều trị tiểu đường. Tại Ấn Độ, loại thuốc này gọi là Diabeticin, ở Mỹ là Sugarest, ở Singapore là Glucos care và các nước Nhật, Trung Quốc, Úc… cũng sử dụng thuốc này. Tại Việt Nam, năm 2007, lần đầu tiên có một công trình nghiên cứu về dây thìa canh của TS Trần Văn Ơn - Trưởng bộ môn Thực vật học, Trường ĐH Dược Hà Nội, công bố ghi nhận tác dụng của loại cây này.

Sản phẩm Diabetna được chiết xuất từ 100% dây thìa canh chuẩn hóa trồng tại Hải Hậu, Nam Định do TS Trần Văn Ơn chuyển giao công trình nghiên cứu cho Công ty Nam Dược. Sản phẩm này đã mở ra một hướng điều trị mới cho người tiểu đường từ thảo dược, an toàn và không có tác dụng phụ.

Khi phối hợp sử dụng với thuốc Tây, Diabetna cho hiệu quả kiểm soát đường huyết tốt hơn, ổn định đường huyết an toàn, giảm chỉ số HbA1c, giảm cholesterol, giảm mỡ máu xấu và ăn kiêng dễ dàng hơn.

Viên tiểu đường Diabetna được sản xuất theo công thức đã được nghiên cứu bởi PGS-TS Trần Văn Ơn, chiết xuất từ dây thìa canh chuẩn hóa được trồng tại vùng dược liệu chuẩn hóa Hải Hậu, Nam Định, với hoạt chất GS4 hỗ trợ người bệnh:

- Hạ đường huyết về mức an toàn, không gây hạ đường huyết quá mức.

- Ổn định đường huyết lâu dài, kéo dài thời gian ổn định đường huyết khi phối hợp với thuốc tân dược, giảm HbA1c.

- Giảm cholesterol, triglycerid, hỗ trợ điều trị mỡ máu xấu cho bệnh nhân tiểu đường kèm mỡ máu xấu.

- Giảm hấp thu đường sau khi ăn và ăn kiêng dễ dàng hơn.

- Ngăn ngừa biến chứng tiểu đường toàn diện.

Thế giới công nhận hiệu quả của dây thìa canh với người tiểu đường ảnh 1

Sản phẩm có bán tại các hiệu thuốc lớn trên toàn quốc.

Liên hệ tư vấn để biết địa chỉ bán hàng gần nhất.

Website: www.chuatieuduong.vn

GPQC: 487/2014/XNQC-ATTP

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm