(PL)- Ngày 16-9, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước cho biết đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương túc trực 24/24 giờ để kịp thời khắc phục và cứu hộ, cứu nạn tại các khu vực bị ngập nặng ở thị xã Đồng Xoài.

Đến chiều 16-9, tại các phường Tân Thiện, Tân Xuân, Tân Đồng, hơn 200 căn nhà ngập sâu trong nước lũ. Hơn 40 ha hoa màu bị thiệt hại hoàn toàn và gần 60 ha cây công nghiệp bị ngập nặng.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo cơ quan chức năng cắt điện các phường trên. Lực lượng cứu hộ đã đưa các hộ dân trong vùng ngập nặng đến điểm an toàn và cung cấp lương thực đầy đủ cho dân. Cùng ngày, lãnh đạo Tỉnh ủy tỉnh Bình Phước cho biết đã chỉ đạo UBND tỉnh tăng cường kiểm tra đôn đốc các đơn vị bám địa bàn ngập để bảo đảm an toàn cho dân.

Năm 2010 và 2011, tại các phường nói trên, cũng vào thời điểm tháng 9, lụt đã làm ngập hàng trăm nhà dân và gây thiệt hàng chục hecta hoa màu. Nguyên nhân tình trạng này diễn ra thường xuyên, theo một cán bộ Sở NN&PTNT tỉnh là do khu vực bị ngập nằm ven Suối Rạp (thị xã Đồng Xoài). Trong khi đó, rừng đầu nguồn không còn nên mưa lớn làm mực nước dâng cao đột ngột.

N.ĐỨC