(PL)- Vở cải lương Bóng tối và ánh sáng rất nổi tiếng vào những năm sau 1975 của soạn giả Ngọc Linh đã được đạo diễn Trần Minh Ngọc dàn dựng lại trong chương trình “Những vở cải lương vang bóng một thời” của Trung tâm Truyền hình cáp HTVC - Thuần Việt.

Vở diễn nói về sự chuyển biến lối sống của một gia đình tư sản hòa nhập vào cuộc sống mới sau ngày 30-4-1975. Vở diễn đã gây ấn tượng lớn trong lòng công chúng với những nhân vật do các nghệ sĩ Thanh Nga, Hùng Minh, Thanh Sang… thủ diễn. Đặc biệt, vai diễn Y xì ke của nghệ sĩ Bảo Quốc đã trở thành vai diễn để đời của ông. Trong vở diễn mới, khán giả sẽ gặp lại nghệ sĩ Hùng Minh cùng với các nghệ sĩ Thanh Nguyệt, Thoại Mỹ, Phượng Loan, Tô Châu, Tấn Giao, Chí Bảo, Vũ Thanh, Dũng Nhí… Nghệ sĩ Thoại Mỹ và Tấn Giao sẽ đóng vai của nghệ sĩ Thanh Nga và Thanh Sang trước đây.

Bóng tối và ánh sáng sẽ được biểu diễn tại Nhà hát lớn TP.HCM vào ngày 17-4 và thu hình để phát sóng trên HTVC Thuần Việt vào dịp lễ 30-4-2013. HTVC sẽ tặng 100 vé mời cho công nhân các khu chế xuất và 40 vé cho sinh viên, học sinh vào đêm diễn 17-4.

HÒA BÌNH