Do dùng thước đánh lần lượt 23 học sinh vì làm bài kiểm tra không đạt yêu cầu, cô giáo tiểu học ở Nghệ An bị kỷ luật thôi dạy một năm, chuyển xuống làm tạp vụ.


Chiều 31/3, ông Phạm Trường Sơn, Hiệu trưởng Tiểu học Diên Lãm (Quỳ Châu, Nghệ An) cho biết, hội đồng kỷ luật nhà trường quyết định cảnh cáo cô Quang Thị Hương (giáo viên chủ nhiệm lớp 4A) vì dùng thước đánh 23 học sinh.

"Với mức kỷ luật này, cô Hương không được đứng lớp ít nhất một năm. Hiện nhà trường sắp xếp cho cô Hương làm tạp vụ, không được tăng lương ít nhất 6 tháng", ông Sơn nói. Người đứng lớp thay cô Hương là thầy hiệu phó.

Cùng với mức kỷ luật này, cô Hương có trách nhiệm trực tiếp xin lỗi tất cả phụ huynh có con em bị đánh. 

Trước đó ngày 15-3, lớp 4A có 23 trên 27 em làm bài kiểm tra không đạt yêu cầu. Cô chủ nhiệm Quang Thị Hương gọi từng em lên bục giảng phạt đánh thước vào người và dặn "không được mách chuyện với ai".

Về nhà, một số em lo sợ, không dám đi học, phụ huynh gặng hỏi nên biết chuyện. Trong 23 em bị đánh, một nam sinh bị nặng nhất với vết thương ở đầu, được đưa tới Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc thăm khám.

Trong bản tường trình, cô Hương trình bày do các em làm bài kiểm tra không đạt yêu cầu nên nóng nảy, dùng thước dẻo đánh phạt. 

Theo Hải Bình (VNE)