Lý do chủ nhóm lớp mẫu giáo Tí Bo thực hiện hành vi ngồi lên người trẻ

(PLO)- Chủ nhóm lớp mẫu giáo Tí Bo ngồi lên người trẻ sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật. Đồng thời, lớp mẫu giáo Tí Bo bị đình chỉ hoạt động từ ngày 25-4.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

UBND phường Linh Đông, TP Thủ Đức vừa có báo cáo về vụ việc bạo hành trẻ em tại lớp mẫu giáo Tí Bo.

Ngồi lên người trẻ
Chủ nhóm lớp mẫu giáo Tí Bo ngồi lên người trẻ sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Ảnh: CẮT TỪ CLIP

Theo đó, tối ngày 23-4-2024, UBND phường Linh Đông ghi nhận thông tin phản ánh của người dân trên nhóm Facebook cộng đồng Người dân phường Linh Đông từ hai video ghi hình trẻ em bị bạo hành tại lớp mẫu giáo Tí Bo (địa chỉ 149 đường Linh Đông, phường Linh Đông).

Vào 9 giờ, ngày 24-4, UBND phường đã làm việc với bà LTBNg là chủ lớp mẫu giáo Tí Bo.

Qua buổi làm việc, cho thấy sự việc xảy ra lúc 9 đến 10 giờ 30 phút ngày 11-4-2024. Người thực hiện hành vi bạo hành, ngồi lên người trẻ chính là chủ nhóm lớp.

ngồi lên người trẻ
Lớp mẫu giáo Tí Bo nơi xảy ra sự việc chủ nhóm lớp bạo hành trẻ bằng hình thức ngồi lên người trẻ, ép ăn đồ ăn. Ảnh: PQ

Theo trình bày của bà Ng, bé NTC (sinh năm 2019) không chịu ăn, khóc, bịt miệng. Do đó, bà Ng đã ngồi lên người trẻ ép ăn quýt, dẫn đến bé hoảng sợ, khóc nhiều, ảnh hưởng đến tâm lý trẻ.

Bên cạnh đó, một bé khác là TMH (sinh năm 2018) nghịch làm hư đồ chơi nên bà Ng dùng viên gạch nhựa màu đỏ (là đồ chơi trong lớp) đánh vào đầu bé và dùng tay tát vào mặt bé, dẫn đến bé hoảng sợ, khóc nhiều, ảnh hưởng đến tâm lý trẻ.

Sau khi sự việc xảy ra, bà Ng đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình. Bà Ng đã chủ động trao đổi, gặp gỡ để tiến hành hòa giải, bồi thường cho trẻ và gia đình nhưng chưa được đồng thuận của gia đình. Do đó, sự việc được phát tán trên mạng.

Cũng theo báo cáo, tại buổi làm việc bà Ng đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và chấp nhận chịu trách nhiệm về hành vi của mình.

Căn cứ theo quy chế tổ chức và hoạt động của trường mầm non tư thục, hành vi của bà Nga vi phạm các quy định của quy chế và tiêu chuẩn phẩm chất đạo đức của chủ lớp mẫu giáo. Do đó, căn cứ theo quy định, theo đề nghị của phòng GD&ĐT, UBND phường Linh Đông ban hành quyết định đình chỉ hoạt động của lớp mẫu giáo Tí Bo, thời gian bắt đầu ngày 25-4-2024.

UBND phường Linh Đông yêu cầu bà Ng thực hiện đúng theo quyết định của UBND phường, đảm bảo đầy đủ chế độ cho giáo viên, nhân viên và trách nhiệm dân sự đối với các phụ huynh và đang học tại lớp mầm non sau khi có quyết định đình chỉ hoạt động của UBND phường.

Đối với phụ huynh và học sinh bị bạo hành, UBND phường phối hợp với phòng GD&ĐT tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình

Cạnh đó, UBND phường trao đổi trực tiếp với các phụ huynh có con gửi tại lớp mẫu giáo Tí Bo để hướng dẫn phụ huynh tạm thời gửi trẻ tại các cơ sở khác trên địa bàn phường trong thời gian giải quyết sự việc; đồng thời phối hợp phòng GD&ĐT TP trao đổi các trường, lớp mẫu giáo, nhóm trẻ trên địa bàn phường đồng thuận, hỗ trợ các trẻ từ lớp mẫu giáo Tí Bo chuyển sang học.

UBND phường Linh Đông chỉ đạo công an phường tiếp tục làm việc, xác minh thông tin, tham mưu xử lý theo quy định pháp luật đối với bà Ng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm