Mẹ bé trai bị chủ lớp mẫu giáo ngồi lên người: ‘Tôi giận run người!’

(PLO)- Chứng kiến cảnh con trai bị chủ lớp mẫu giáo Tí Bo ngồi lên người, ép ăn quýt, phụ huynh sốc vì trước giờ cô này từng nói ở đây không có tình trạng đánh trẻ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 24-4, UBND phường Linh Đông, phòng GD&ĐT TP Thủ Đức cùng các ban ngành, đoàn thể đã tới thăm hỏi gia đình bé trai bị bạo hành xuất hiện trên clip khiến mọi người phẫn nộ.

Con giật mình, la và khóc

Chị BD chia sẻ rằng một người khi đã chọn nghề giáo viên mầm non thì phải thương trẻ con. "Chủ lớp mẫu giáo Tí Bo lúc nào cũng bảo với phụ huynh ở đây không có tình trạng đánh, đập trẻ. Vậy mà, chính cô ấy lại bạo hành con như thế.

ngồi lên người
Mẹ bé trai bị chủ lớp ngồi lên người sốc vì không nghĩ con lại bị bạo hành như thế. Ảnh: CẮT TỪ CLIP

Mấy ngày trước con hay giật mình, la và khóc. Tôi cứ nghĩ bé ngủ mơ, chưa bao giờ tôi nghĩ con bị đối xử như thế. Bé khóc, hoảng loạn. Hiện nay, tình trạng của bé ổn hơn” - chị D nói.

Theo chị D, chưa bao giờ chị nghĩ con mình lại bị bạo hành như thế.

“Khi xem video thấy con bị ngồi lên người. Tôi giận run người. Tuy nhiên, tôi cố kìm nén để cơ quan chức năng xử lý”- chị D nói thêm.

Chị D định cho con ở nhà một thời gian ổn định tâm lý. Tuy nhiên, được sự động viên của các ban ngành, chị và gia đình sẽ cân nhắc việc gửi con ở cơ sở mầm non khác, cách đó không xa.

UBND phường xin lỗi gia đình

Khi đến thăm gia đình phụ huynh, ông Lê Đình Thắng, Phó Chủ tịch UBND phường Linh Đông gửi lời xin lỗi và mong gia đình thông cảm vì không phát hiện sự việc sớm hơn.

ngoi-len-nguoi.jpg
Cơ quan chức năng dán thông báo đình chỉ hoạt động, niêm phong lớp mẫu giáo Tí Bo, chiều 24-4. Ảnh: TT

“Sự việc sai phạm ở đâu sẽ xử lý đến đó, không bao che” - ông Thắng nói.

Ông Thắng cho biết, trong chiều nay UBND phường đã ban hành quyết định đình chỉ lớp mẫu giáo Tí Bo và bàn giao sự việc cho cơ quan điều tra.

Phường cũng đã kết nối, hỗ trợ để đưa 22 bé đang học ở trường này sang một lớp mẫu giáo khác, học phí 2-2,5 triệu đồng/tháng, tương đương với cơ sở Tí Bo.

Sau khi có kết quả điều tra, UBND phường sẽ dựa trên đó để quyết định cho phép cơ sở hoạt động lại hay không.

Lớp mẫu giáo Tí Bo được cấp phép hoạt động năm 2020, ở số 149 Linh Đông, phường Linh Đông, TP Thủ Đức. Hiện, lớp này có 24 trẻ, từ 3 đến 6 tuổi.

Chiều cùng ngày UBND phường Linh Đông, TP Thủ Đức đã phát đi báo cáo nhanh về vụ việc chủ lớp bạo hành trẻ bằng hành vi ngồi lên người trẻ, tát trẻ.

Bà Ng, chủ lớp mẫu giáo Tí Bo thừa nhận mình là người đánh, tát, ngồi lên người trẻ trong hai video lan truyền trên mạng. Bà Ng nói đã nhận thức được sai phạm và chấp nhận chịu trách nhiệm.

Theo báo cáo, có hai bé trai bị bạo hành trong hai video. Một bé 5 tuổi bị bà Ng ngồi lên người ép ăn quýt do em này không chịu ăn, khóc. Một bé 6 tuổi bị bà tát, dùng viên gạch nhựa (đồ chơi trong lớp) đánh vào đầu do bé nghịch, làm hư đồ chơi.

Lớp mẫu giáo Tí Bo bị đình hoạt động từ ngày 25-4. Trong thời gian này, bà Ng phải đảm bảo chế độ cho giáo viên, nhân viên, chịu trách nhiệm với phụ huynh, trẻ em đang học.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm