Ngắm kiểng ‘mộc’ ra phố dịp Tết

(PLO) - Đó là những loại cây trái làm thực phẩm, gia vị hàng ngày của các bà nội trợ nay được đưa vào chậu thành kiểng. Một thứ kiểng mộc mạc, chân quê nhưng cũng không kém phần xanh tươi, rực rỡ mang ý nghĩa đơm hoa, kết trái là điều ai cũng mong ước trong ngày Tết. Cùng Pháp Luật TP.HCM ngắm những loại kiểng “mộc” này tại các chợ hoa của TP Cần Thơ.

Bắp (ngô) đang kỳ trổ bông và có trái được một nhà vườn ở Cần Thơ gieo vào giỏ nên có thể trưng Tết cả tháng mà không lo hư. Trưng xong, gia chủ có thể bẻ trái để luộc, xào, nấu canh… Chị Nhàn, chủ vựa này cho biết, giá mỗi giỏ có hai cây bắp thế này là 150.000 đồng.

Su hào, loại rau chỉ trồng được ở xứ lạnh giờ cũng trồng được ở Cần Thơ và Tết này được đưa ra phố làm kiểng. Giá mỗi củ thế này từ 120 -140.000 đồng.

Cùng với su hào, Súp lơ (bông cải) cũng là rau trồng xứ lạnh hiện được trồng ở Cần Thơ làm kiểng, có giá từ 100-120.000 đồng/chậu.

Dưa hoàng kim (giống vị dưa lê ngoài miền Bắc, vỏ vàng) cũng được nhà vườn ở Cần Thơ bỏ vào chậu trồng làm cảnh, với hoa trái xum xuê, mỗi chậu như này có giá từ 350-400.000 đồng.

Cà chua loại quả lớn có giá 80.000 đồng/chậu

Cà chua bi, chậu nhỏ 60.000 đồng, chậu lớn 150.000 đồng

Ớt sừng cay xé lưỡi, trái trĩu cành thế này có giá 70.000 đồng/chậu. Tết xong bỏ ra trồng lại được.

Cây đậu (đỗ) xanh cũng làm kiểng với giá 50.000 đồng/chậu

Dâu tây có giá 110.000 đồng/chậu nhỏ

Cây ổi với trái đầy cành, có giá 450.000 đồng/chậu

Quýt hồng Lai Vung (Đồng Tháp) – một đặc sản được nhiều người biết đến cũng làm kiểng với giá từ 1,5 -3,5 triệu đồng/chậu.

Ghe chở bông, cây kiểng hội tụ về Cần thơ

NHẪN NAM

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm