Toyota trao học bổng “Vòng tay nhân ái” ở Lào Cai
(PLO) – Chín suất học bổng, mỗi suất 45 triệu đồng đã được Quỹ Toyota Việt Nam trao cho chín em học sinh ở Lao Cai nhằm chia sẻ những khó khăn, giúp các em vững tâm đến trường…

Ngày 23-3 tại Lào Cai, Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGTQG) tổ chức lễ trao học bổng “Vòng tay nhân ái” với tổng trị giá 405 triệu đồng cho chín em học sinh là con của các nạn nhân bị tử vong do tai nạn giao thông và có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Toyota trao học bổng “Vòng tay nhân ái” ở Lào Cai - ảnh 1
Bà Đỗ Thu Hoàng - Phó Chủ tịch Quỹ Toyota VN phát biểu tại buổi lễ

Nhằm giảm bớt nỗi đau và mất mát do tai nạn giao thông gây ra cho gia đình nạn nhân, đặc biệt là các em nhỏ, giúp các em có thêm cơ hội tiếp tục học tập, vươn lên trong cuộc sống, TVF phối hợp với Ủy ban ATGTQG triển khai hoạt động trao tặng Học bổng “Vòng tay nhân ái”. Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ biên bản thỏa thuận Chương trình phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2015-2018 giữa TMV và Ủy ban ATGTQG. Trong đó, Lào Cai là tỉnh đầu tiên được lựa chọn cho chương trình tài trợ này do tỷ lệ nạn nhân tử vong trên số vụ tai nạn khá cao so với các tỉnh khác ở khu vực miền núi phía Bắc. Tại buổi lễ, chương trình đã trao tặng cho chín suất học bổng cho chín em học sinh với mỗi suất học bổng trị giá 45 triệu đồng.

Toyota trao học bổng “Vòng tay nhân ái” ở Lào Cai - ảnh 2
Ông Lâm Chí Quang - cố vẫn cấp cao Toyota VN trao học bổng cho các em

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đỗ Thu Hoàng – Phó Chủ tịch Quỹ Toyota Việt Nam chia sẻ: “Thông qua chương trình, chúng tôi mong muốn tất cả chúng ta cùng nâng cao ý thức an toàn giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông văn minh hơn vì một Việt Nam an toàn, hạnh phúc”.

Toyota trao học bổng “Vòng tay nhân ái” ở Lào Cai - ảnh 3
Đại diện TVF trao tặng học bổng cho các em HS

Sau hơn 10 năm hoạt động tại Việt Nam, Quỹ TVF luôn không ngừng nỗ lực đóng góp tích cực cho xã hội với phương châm và mục tiêu trở thành “công dân tốt trong cộng đồng sở tại”. Chính vì vậy, TVF đã liên tục triển khai các hoạt động đóng góp xã hội trên nhiều lĩnh vực, trong đó an toàn giao thông và giáo dục đào tạo, phát triển nguồn nhân lực luôn được đặc biệt chú trọng.

Điển hình trong lĩnh vực an toàn giao thông là chương trình hợp tác cùng Ủy ban ATGTQG trong chuỗi các hoạt động như: Chiến dịch tuyên truyền các thông điệp về ATGT kêu gọi tất cả người điểu khiển ô tô tại Việt Nam tạo dựng thói quen “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”; “Không lái xe khi đã uống rượu/bia” và “Thắt dây an toàn khi lái xe”, Trao tặng xe Toyota Hilux cho Phú Thọ, Hòa Bình và Yên Bái nhằm hỗ trợ công tác tuần tra giao thông, góp phần cải thiện các vấn đề về ATGT trên các tuyến đường huyết mạch; giảm tỉ lệ tử vong, tai nạn giao thông tại các tỉnh miền núi phía Bắc. 

PHI NGUYỄN