Mazda CX-5 thế hệ tiếp theo sẽ được trang bị hệ dẫn động hybrid

(PLO)- Thế hệ thứ ba của Mazda CX-5 sẽ được trang bị hệ dẫn động hybrid do chính thương hiệu này phát triển, trong khi đó CX-50 cũng dự kiến sẽ được trang bị hệ dẫn động tương tự.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam

Mazda đã xác nhận rằng CX-5 sẽ tiếp tục được sản xuất, với thế hệ tiếp theo của mẫu crossover này sẽ được trang bị hệ dẫn động hybrid. Thông tin này đã được công bố trong buổi thuyết trình kết quả tài chính gần đây của nhà sản xuất ô tô.

Mazda CX-5 thế hệ tiếp theo sẽ được trang bị hệ dẫn động hybrid.jpg
Thế hệ thứ ba của Mazda CX-5 sẽ được trang bị hệ dẫn động hybrid do chính thương hiệu này phát triển, trong khi đó, CX-50 cũng dự kiến sẽ được trang bị hệ dẫn động tương tự. Ảnh: Mazda.

Trích dẫn từ báo cáo cho biết Mazda có “kế hoạch trang bị cho CX-5 thế hệ tiếp theo một động cơ hybrid do chính Mazda phát triển”. Mazda CX-5 mới dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2025.

Phần “do Mazda phát triển” trong câu trên rất quan trọng, đặc biệt khi thương hiệu này đang tăng cường nỗ lực điện khí hóa. Trước đây, khi Mazda cung cấp các mẫu xe hybrid, hãng đã phải mượn công nghệ từ Toyota. Một ví dụ điển hình cho điều này là chiếc Mazda 2 được bán ở châu Âu; nó không phải là một chiếc Mazda mà là một chiếc Toyota Yaris được đổi tên.

Với hệ dẫn động hybrid, Mazda có thể cạnh tranh với những đối thủ mạnh mẽ trong phân khúc như Honda CR-V Hybrid và Toyota RAV4 Hybrid. Những mẫu crossover này liên tục nằm trong top 10 xe bán chạy nhất tại Mỹ, trong khi Mazda đứng ở vị trí thứ 23. Do đó, Mazda CX-5 hybrid sẽ được cung cấp ở các thị trường khác.

Với sự thay đổi này, Mazda hy vọng sẽ tăng cường doanh số bán hàng tại Mỹ, tăng cường sức hấp dẫn đối với những người tiêu dùng đang tìm kiếm một chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu.

Được biết, thương hiệu này cũng cung cấp Mazda CX-70 và CX-90 với hệ truyền động điện plug-in hybrid (lai). Hiện tại, Mazda chưa chia sẻ bất kỳ chi tiết bổ sung nào về CX-5, nhưng việc công ty nói về “CX-5 thế hệ tiếp theo” ngụ ý rằng mẫu xe mới sẽ giữ nguyên danh pháp hiện có.

Theo dự đoán của nhiều chuyên gia trong ngành, Mazda CX-50 sẽ thay thế CX-5. Với kiểu dáng nhỏ gọn và chắc chắn hơn, CX-50 cũng sẽ có phiên bản hybrid. Nhà sản xuất ô tô này cho biết họ sẽ “giới thiệu mẫu xe hybrid CX-50 để đáp ứng nhu cầu về các mẫu xe hybrid và góp phần tăng trưởng doanh số bán hàng”.

Mazda CX-50 chỉ được bán ra ở Bắc Mỹ và Trung Quốc, xác nhận sự xuất hiện của CX-50 hybrid tại Mỹ. Được biết, năm ngoái thị trường Trung Quốc đã đón nhận một phiên bản điện khí hóa, sử dụng công nghệ hybrid của Toyota. Nó sử dụng động cơ 2,5 lít với eCVT.

Trong khi Mazda chậm chân trong việc điện khí hóa - Giám đốc điều hành mô tả công ty là người đi theo có chủ đích trong phân khúc xe điện - hãng đã cung cấp Mazda MX-30 ở Mỹ một thời gian, nhưng với phạm vi bán hàng đáng thất vọng và mức giá cao, rất ít mẫu xe được cung cấp đã bán.

Tuy nhiên, Mazda gần đây đã tiết lộ mẫu sedan điện EZ-6 tuyệt đẹp dành cho thị trường Trung Quốc và xem trước mẫu concept crossover Arata chạy bằng pin cũng sẽ được sản xuất trong những tháng tới, do đó, việc hybrid hóa đang trở nên phổ biến hơn và giá cả phải chăng hơn.

Theo Carbuzz

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm