Hyundai Elantra bất ngờ trở thành mẫu xe bị trộm nhiều nhất

(PLO)- Theo Cục Tội phạm Bảo hiểm Quốc gia Mỹ, thương hiệu ô tô Hyundai và Kia đã thống trị danh sách xe bị trộm nhiều nhất tại Mỹ trong năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam

Các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đã tạo ra những mẫu xe hấp dẫn nhất trên thị trường và chúng cũng rất dễ bị đánh cắp. Điều này được chứng minh qua các video trên TikTok, đã lan truyền một cách chóng mặt.

Hyundai Elantra đã soán ngôi Chevy Silverado trở thành mẫu xe bị trộm nhiều nhất.jpg
Theo Cục Tội phạm Bảo hiểm Quốc gia Mỹ, thương hiệu ô tô Hyundai và Kia đã thống trị danh sách xe bị trộm nhiều nhất tại Mỹ trong năm 2023. Ảnh: Carscoops.

Dữ liệu mới từ Cục Tội phạm Bảo hiểm Quốc gia Mỹ cho thấy, Hyundai và Kia đã sản xuất 6 trong số 10 mẫu xe bị đánh cắp nhiều nhất tại Mỹ vào năm 2023. Ngoài ra, họ còn có 3 mẫu xe nằm trong top 3 xe bị trộm nhiều nhất trong năm, bao gồm Hyundai Elantra, Hyundai Sonata và Kia Optima.

Sự gia tăng trộm cắp ô tô tại Hàn Quốc đã rõ rệt đến mức phá vỡ sự thống trị lâu dài của xe bán tải trong danh sách những mẫu xe bị đánh cắp nhiều nhất tại Mỹ. Dù Chevrolet Silverado 1500 vẫn là mục tiêu chính của bọn trộm, nhưng nó đã rơi từ vị trí dẫn đầu vào năm 2022 xuống vị trí thứ 4 vào năm 2023.

Ngoài xe Hyundai, Kia và hai mẫu xe bán tải, Honda là hãng xe duy nhất có mẫu xe nằm trong top 10 xe bị đánh cắp nhiều nhất tại Mỹ. Điều thú vị là những tên trộm cũng ưa thích xe sedan của hãng xe Nhật Bản, nhắm đến Honda Accord và Civic với số lượng lớn nhất.

Mặc dù xe Kia và Hyundai đang trở thành mục tiêu nổi bật hơn của bọn trộm, nhưng vào năm 2023, người Mỹ vẫn không bị đánh cắp nhiều xe như vậy so với một năm 2022 trước đó. Tổng cộng có 1.020.729 xe được báo cáo là bị trộm vào năm 2023. Mặc dù số lượng xe bị trộm đã tăng so với năm 2022, nhưng xu hướng trộm cắp vẫn tiếp tục tăng, số lượng xe bị đánh cắp trong năm trước chỉ tăng khoảng 1%.

Theo Cục Tội phạm Bảo hiểm Quốc gia Mỹ, hơn 85% số xe bị trộm vào năm 2023 sau đó đã được cơ quan thực thi pháp luật thu hồi. Trong số đó, 34% được tìm thấy trong vòng một ngày kể từ khi chiếc xe được thông báo bị trộm.

Nếu bạn lo ngại về việc xe của bạn bị trộm, Cục Tội phạm Bảo hiểm Quốc gia Mỹ khuyên bạn nên thực hiện các hành động sau: đỗ xe ở khu vực có ánh sáng tốt, đóng cửa sổ và khóa cửa khi đỗ xe, giấu đồ có giá trị và không để xe chạy trong khi không được giám sát.

Theo Carscoops

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm