Bắt quả tang cơ sở sản xuất đồ chay sử dụng hàn the

Thứ Tư, ngày 5/2/2020 - 20:56

(PLO)- 50 kg chả đòn chay có sử dụng hàn the sắp được tiêu thụ thì bị phát hiện.

Ngày 5-2, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh An Giang phối hợp với Thanh tra Sở NN&PTNT đã bắt quả tang một cơ sở sản xuất tàu hủ, chả đòn chay sử dụng phụ gia bị cấm trong chế biến thực phẩm.

Bắt quả tang cơ sở sản xuất đồ chay sử dụng hàn the - ảnh 1
Số chả đòn có sử dụng hàn the chuẩn bị mang đi tiêu thụ. Ảnh: Quỳnh Minh

Theo đó, khoảng 10 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở chế biến thực phẩm chay của ông Nguyễn Duy Hưng (xã Phú Hưng, huyện Phú Tân) đã phát hiện nơi đây đang chuẩn bị mang đi tiêu thụ 50 kg chả đòn chay có sử dụng hàn the.

Tại cơ sở, lực lượng chức năng còn phát hiện 4 kg hàn the chưa sử dụng và 650 g hàn the pha trộn với phụ phẩm. Qua làm việc, ông Hưng thừa nhận có sử dụng hàn the để chế biến chả đòn chay tại cơ sở.

Bắt quả tang cơ sở sản xuất đồ chay sử dụng hàn the - ảnh 2
Số hàn the lực lượng chức năng thu giữ. Ảnh: Quỳnh Minh

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ toàn bộ tang vật trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

HẢI DƯƠNG - QUỲNH MINH

ĐỌC THÊM

Video: Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Cần Thơ mạnh mẽ hơn nữa

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý chính quyền Cần Thơ phải truyền cảm hứng cho mọi người dân tham gia vào công cuộc xây dựng, trước mắt là xây dựng thôn xã, quận huyện của mình giàu đẹp và muốn vậy thì phải có quy hoạch tốt mới có dự án tốt, từ đó có nhà đầu tư tốt.