Chiều 18-4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đang tạm giữ hình sự Nguyễn Trọng Đoàn (xã đội trưởng xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên) để điều tra về hành vi giết người.

Thiếu niên 16 tuổi bị cậu 'tra khảo' tử vong vì nghi trộm tiền - ảnh 1
Nơi Th. ở và xảy ra vụ án đau lòng.

Nạn nhân là em Nguyễn Hữu Th. (16 tuổi), trú tại xóm Bắc Thành, xã Cẩm Dương) mồi côi cả cha lẫn mẹ.

Trước đó, tối 12-4, Th. được đưa đến BV Đa khoa huyện Cẩm Xuyên cấp cứu trong tình trạng có vết thương sâu ở má, mất nhiều máu. Người thân khai báo rằng, Th. bị ngã trúng dao. Sau khi cấp cứu, bác sĩ chẩn đoán Th. bị phù não, xuất huyết não và dập não. Sức khỏe Th. quá nguy kịch nên người thân xin đưa cháu ra BV Việt Đức (Hà Nội) để tiếp tục cấp cứu. Tuy nhiên, do bị thương quá nặng, Th. đã tử vong vào tối 16-4.

Thời gian qua, Th. mồ côi nên ở với vợ chồng ông Đoàn (cậu ruột Th). Qua điều tra ban đầu, không phải Th. tự ngã vào dao mà nghi vấn ông Đoàn đánh, tra khảo.

Chiều tối 12-4, ông Đoàn làm thịt vịt mời bạn bè đến nhậu, uống rượu. Sau khi tàn canh rượu thịt vịt, vợ của ông Đoàn có than vãn bị mất trộm tiền. Nghi ngờ Th. lấy tiền, ông Đoàn đã gọi cháu xuống nhà bếp và “tra khảo” nhưng Th. khẳng định không lấy trộm tiền của cậu mợ.

Sau khi “tra khảo” Th. bị thương, ông Đoàn đi du lịch với một số người. Còn Th. được vợ ông Đoàn và người thân đưa đi cấp cứu, nhưng đã không thể cứu sống.

Được biết, Th. có hoàn cảnh rất khó khăn, mẹ của Th. trước đây bị sát hại ở miền Nam, bố bị tai nạn tử vong.