Arsenal làm nóng đội tuyển

Chưa có lần nào đội tuyển có sự quan tâm của nhiều giới và liều lượng nhắc về 90 phút thi đấu với Arsenal cứ ra rả.

Arsenal đến Việt Nam tạo ra nhiều sự vui vẻ, phấn khích không riêng gì giới quần đùi áo số. Thậm chí, ông chủ cho thuê sân Mỹ Đình còn ví von việc giao đấu với Arsenal như nhà có giỗ, phải tranh thủ cốc nước, ngụm bia nữa kìa, dễ gì…

Đây cũng là lần đầu tiên các tuyển thủ Việt Nam tự đặt mình vào tư thế tận hưởng ân huệ chứ không phải thể hiện những chiêu trò làm giá như các lần tập trung trước.

Arsenal làm nóng đội tuyển ảnh 1

Các tuyển thủ Việt Nam tập luyện đón tiếp Arsenal. Ảnh: anh thỏa

HLV Hoàng Văn Phúc đã công bố bản danh sách sơ bộ 32 cầu thủ trước hơn nửa tháng và sau đó rút gọn lại đã khiến rất nhiều người hụt hẫng. Một số cựu binh có công với đội tuyển như hồi đoạt cúp AFF 2008 bày tỏ sự nuối tiếc trong sự nghiệp. Còn người tỉnh táo hơn thì cố kìm nén nỗi buồn khi nhìn nhận phong độ mình không hơn 22 tuyển thủ có tên cuối cùng.

Rất nhiều cựu binh đã chia tay đội tuyển hoặc nghĩ mình sẽ không có tên đã được gọi không thể giấu nổi niềm hạnh phúc tràn trề và xem cuộc gặp gỡ với Arsenal là dấu son trong cuộc đời mình.

Không khí đội tuyển ngày hội quân được mô tả là rất chuyên nghiệp, đúng giờ, háo hức. Các buổi tập đầu tiên rất nhiệt tình, trách nhiệm, hăng say, hào hứng,… dưới cái nắng gắt Hà Nội. Trạng thái sức khỏe của các tuyển thủ rất tốt, không ai mệt mỏi và tất cả đều nuốt trọn giáo án một cách ngọt ngào.

Dĩ nhiên cầu thủ lên tuyển lần này không ai xin… ở nhà do vợ bệnh, con đau, nhà có chuyện. Càng không có kiểu vắng mặt trời ơi vì bận cưới vợ cho bố hay bỗng dưng mất hộ chiếu như những lần trước nữa.

Khách VIP đến chơi nhà có khác, dẫu có phải trả khối tiền cho họ.

Arsenal du đấu Việt Nam khiến đội tuyển nóng hừng hực.

Chỉ mong cái không khí và tinh thần chuyên nghiệp ấy của các tuyển thủ sẽ duy trì mãi ở các đợt tập trung chứ không phải chỉ có mỗi lần gặp khách xịn.

CÔNG TUẤN

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm