(PLO)- Triều Tiên bày tỏ sự quan ngại với Liên Hợp Quốc (LHQ) về các cuộc tập trận chung của quân đội Mỹ và Hàn Quốc, kêu gọi LHQ can thiệp buộc hai nước ngưng hoạt động này.
(PLO)- Hàn Quốc cho biết nước này có kế hoạch "tìm cách tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp” với Triều Tiên nhằm mở ra cơ hội cải thiện quan hệ liên Triều vốn căng thẳng trong suốt một năm vừa qua.
(PLO)- Các chuyên gia của trang 19FortyFive chỉ ra 5 điểm nóng trên thế giới có nguy cơ bùng nổ xung đột quân sự trong năm 2023 nếu không quản lý tốt căng thẳng.
(PLO)- Năm 2022 được đánh giá là "một năm lịch sử" khi chứng kiến nhiều sự kiện có một không hai. Nhiều vấn đề toàn cầu trong số đó vẫn còn bỏ ngỏ, đặt ra kỳ vọng trong năm 2023, các bên liên quan sẽ tìm ra lời giải thích hợp.
(PLO)- Bán đảo Triều Tiên lại đứng trước nguy cơ rơi vào khủng hoảng khi Bình Nhưỡng liên tục phóng thử tên lửa, còn Hàn Quốc và Mỹ mở đợt tập trận mới.
(PLO)- Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên cho biết nước này vẫn sẵn sàng gặp Triều Tiên mà không cần điều kiện tiên quyết nào, khẳng định Washington không có ý định thù địch với Bình Nhưỡng.
(PLO)- Theo hình ảnh vệ tinh của trang web 38 North, Triều Tiên dường như vẫn đang vận hành nhà máy làm giàu uranium tại khu phức hợp hạt nhân Yongbyon.
(PLO)- KCNA cho biết một trung đoàn tên lửa phóng từ tàu hỏa đã được thành lập và cuộc thử nghiệm hôm 15-9 nhằm kiểm tra tính sẵn sàng chiến đấu của đơn vị này.
(PLO)- Đại sứ Lý Tiến Quân nhấn mạnh tình hữu nghị bền vững Trung-Triều, đồng thời kêu gọi hai bên tăng cường trao đổi để hướng tới một “điểm khởi đầu mới”.
(PLO)- Sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố nước ông sẵn sàng cho đối thoại lẫn đối đầu với Mỹ, Washington đã đề nghị gặp Triều Tiên mọi nơi, mọi lúc.
(PLO)- Cuộc gặp bên lề hội nghị cấp bộ trưởng của Hội đồng Bắc Cực sẽ là lần đầu tiên Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đối thoại trực tiếp với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov.
(PLO)- Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken bày tỏ mong muốn nối lại các cuộc đàm phán ngoại giao với CHDCND Triều Tiên để tiến tới mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.