Bấp bênh Quang Hải!

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- HLV Park Hang-seo tiết lộ ông rất muốn Quang Hải về chơi AFF Cup 2022 và bản thân tiền vệ này cũng thế nhưng nó cũng đồng nghĩa đánh một canh bạc khó lường ở Pau FC.

Quang Hải đã trở về khoác áo đội tuyển quốc gia trong những ngày FIFA và chơi đủ trận giao hữu thắng Ấn Độ 3-0. Không chỉ thầy Park mà rất nhiều đôi mắt chăm chú vào cựu tiền vệ của Hà Nội ngấm ngầm so sánh năng lực của anh có còn mượt mà như khi chưa “du học bóng đá” tại Pau FC đá giải hạng nhì Pháp. Và dường như ai cũng thấy Quang Hải vẫn thế, cũng có vài pha bóng ngẫu hứng tạo không khí vui vẻ, dù không có bàn thắng hay kiến tạo trực tiếp cho đồng đội.

Bấp bênh Quang Hải! ảnh 1

Quang Hải sau khi khoác áo tuyển quốc gia đã trở lại Pau FC.

Nhưng ở Pau FC thời gian qua không vui vẻ với Quang Hải. Anh đã rất chật vật tìm chỗ đứng mà nghiệt ngã cơ hội ra sân ngày càng ít đi, với trận đấu gần nhất thầy trò HLV Tholot thắng Laval không có Quang Hải và chỉ chơi 4 phút cuối trong trận thắng Valencienne.

Quang Hải sau khi khoác áo tuyển quốc gia đã trở lại Pau FC tiếp tục thử thách mình trong sự kiên nhẫn cùng cực. HLV Tholot vẫn nói cần Quang Hải nhưng đã chỉ ra hai nguyên nhân khiến học trò đến từ Việt Nam bị hạn chế ra sân. Đầu tiên là ông thầy người Pháp áp dụng chiến thuật mới, không có lợi cho Quang Hải; thứ hai là sức mạnh của anh chưa đủ đáp ứng cho sự quyết liệt tranh chấp và tốc độ tạo nên sự khác biệt.

Ba tháng trải nghiệm ở Pau FC chắc chắn Quang Hải đã nhìn ra những hạn chế của chính mình, thậm chí là hạn chế tại một CLB có trình độ trung bình của Ligue 2 mới vào đầu mùa đã tìm cách trụ hạng.

Nhưng nếu phải dự giải Đông Nam Á không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA, Quang Hải buộc phải có thỏa thuận với Pau FC để trở về trong thời điểm CLB vừa tập trung trở lại đá giải hậu World Cup. Mong muốn đá AFF Cup 2022 của Quang Hải phù hợp với ý định của thầy Park, cũng có nghĩa anh sẽ vắng mặt hơn một tháng ở đội bóng Pháp. Nó cho thấy trước sự bấp bênh rất lớn cho tương lai của Quang Hải trong bối cảnh Pau FC dần quên anh, dẫu họ chưa cần nhiều đến sự đóng góp của anh.

Chuyện Messi đi bộ và Ronaldo tranh công

Chuyện Messi đi bộ và Ronaldo tranh công

(PLO)-  Messi và Ronaldo luôn tạo sự chú ý lớn từ truyền thông. Nếu Messi lững thững đi bộ nhiều trên sân nhưng chỉ cần một khoảnh khắc loé sáng và M10 đã có bàn thắng quan trọng trước Mexico thì Ronaldo lúc nào cũng hừng hực chạy nhiều, nhảy nhiều và sẵn sàng “tranh công” bàn thắng không thuộc về mình.
Messi và Lewandowski sẽ là tâm điểm của trận Argentina - Ba Lan.

Messi đụng độ nảy lửa với Lewandowski

(PLO)- Loạt đấu cuối cùng của bảng C chứng kiến ​​​​Robert Lewandowski của Ba Lan đối mặt với Lionel Messi của Argentina, khi cả hai đều muốn ở lại càng lâu càng tốt tại World Cup 2022.
“Trái tim” Eriksen (10) của Đan Mạch gặp khó khăn với thời tiết khắc nghiệt ở Qatar.

Thử thách lớn cho “trái tim” Eriksen của Đan Mạch

(PLO)-  Pháp (6 điểm) đã sớm giành một vé ở bảng D World Cup 2022, còn lại Úc (3 điểm), Đan Mạch và Tunisia (đều 1 điểm) khiến trận quyết định chiếc vé thứ hai của bảng là cuộc so tài giữa Úc và Đan Mạch.