Bắt kẻ phá sáu két sắt trộm tiền, vàng

Theo trình báo, sáng 1-4, anh Lương Quốc Tú, kế toán Cục Thống kê tỉnh Nghệ An, đến phòng làm việc phát hiện két sắt bị phá, hơn 79 triệu đồng và gần 3,5 lượng vàng bên trong bị mất. Số vàng, tiền này là của cán bộ, nhân viên Cục gửi vào két sắt cho an toàn nhưng lại bị trộm.

Trước đó, ngày 2-4, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội - Công an tỉnh Nghệ An cho biết vừa khám phá thành công các vụ trộm két sắt và bắt được nghi can Trần Đình Hữu (trú xã Nhân Sơn, huyện Đô Lương). Bước đầu tại cơ quan công an, Hữu khai đã thực hiện trót lọt ít nhất chín vụ trộm cắp và phá sáu két sắt của người dân trộm được hơn 200 triệu đồng và 102 chỉ vàng.

Thời gian gần đây, trên địa bàn các huyện Thanh Chương, Nam Đàn, Hưng Nguyên và TP Vinh đã xảy ra nhiều vụ kẻ gian đột nhập vào nhà phá, mở két sắt lấy cắp tiền và vàng khiến người dân hoang mang. Trước thực trạng trên, Công an tỉnh Nghệ An đã lập chuyên án để điều tra, làm rõ.

ĐẮC LAM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.