Bóng đá Thái và du lịch

Sắp tới, bóng đá Thái Lan đón ba CLB hàng đầu thế giới đến sân nhà mình gồm MU (13-7), Chelsea (17-7) và Barcelona (7-8). Đây cũng là dịp ngành du lịch Thái Lan hốt bạc với việc thu hút khách quốc tế đến Thái Lan kết hợp xem các đội bóng mình yêu thích.

Điều đáng nói là gần ba tháng mới diễn ra các trận đấu nhưng Thái Lan sắp mở cửa bán vé ngày 19-4. Họ bán qua mạng Internet, thanh toán thẻ quốc tế, bán tại nhiều địa điểm ở Bangkok. Cách tổ chức bài bản này giúp cho khách du lịch quốc tế dễ dàng săn vé, xếp lịch du lịch Thái Lan xem những ngôi sao hàng đầu thế giới bằng xương bằng thịt. Con số khách du lịch quốc tế đến Thái Lan nhân sự kiện ba CLB lớn đến Bangkok dự kiến vào khoảng 200.000 người.

Pha phối hợp đẹp của bóng đá Thái Lan với ngành du lịch là không mới, bởi nó đã có từ hơn 10 năm nay. Mỗi khi Real Madrid, Bayern Munich, Ajax… đến là khách du lịch quốc tế đến Bangkok như quá tải. Trong chuyến du đấu Đông Á đầu mùa bóng, Chelsea sẽ trú tại Bangkok một tuần, cùng với MU và Barca, các buổi tập của họ đều bán vé cho người hâm mộ vào xem.

Giá vé xem các ông lớn thế giới thi thố ở Bangkok không rẻ chút nào. Như trận các ngôi sao Thai-League đá với MU giá vé thấp nhất 300 USD, cao nhất 1.200 USD. Trận đấu với Chelsea hay trận tuyển Thái Lan đá với Barca ngày 7-8, giá vé bèo nhất cũng 250 USD, cao nhất 1.100 USD.

Người Thái làm du lịch thì nổi tiếng lâu rồi. Giờ bóng đá Thái Lan cũng chọn hướng phát triển như ngành du lịch đã làm được.

DUY ÂN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chelsea – Fulham: Kịch bản có lặp lại

Chelsea – Fulham: Kịch bản có lặp lại

(PLO)- Chelsea đang đứng trước nguy cơ nếm trái đắng ngay trên sân nhà Stamford Bridge khi tiếp đón Fulham đang có phong độ ổn định ở vòng 22 Premier League.
Tuyển nữ Việt Nam và hành trình vượt khó

Tuyển nữ Việt Nam và hành trình vượt khó

(PLO)- Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương đề cử Fair Play cho chiến công của thầy trò HLV Mai Đức Chung lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam giành vé chơi vòng chung kết World Cup 2023 ở một hoàn cảnh hết sức ngặt nghèo.
Nếu “phù thủy trắng” kế nhiệm ông Park Hang-seo…

Nếu “phù thủy trắng” kế nhiệm ông Park Hang-seo…

(PLO)-  HLV Philippe Troussier vốn được mệnh danh là “phù thủy trắng” với nhiều thành tích, trong đó có chiến công đưa đội tuyển Nhật đến World Cup đầu tiên vào năm 1998 và từ đó đến nay, tuyển Nhật luôn góp mặt ở các vòng chung kết World Cup.