Các CLB đăng ký mùa giải mới 2013: Rối!

Khó nhất vẫn là trường hợp hai CLB Hà Nội của bầu Kiên chưa thấy động tĩnh gì. Lực lượng của họ vẫn còn đầy đủ nhưng vấn đề lại là kinh phí nuôi gần cả trăm con người mà lâu nay đều xài tiền túi của ông chủ tịch. Thế nên tất cả vẫn phải ở chế độ chờ và khả năng giải tán hai đội bóng này là rất cao trong hoàn cảnh không có nhiều doanh nghiệp đủ sức cưu mang một đội bóng.

Một rắc rối khác cho LĐBĐ VN nữa là tình trạng vi phạm quy chế một ông chủ (hoặc người thân) có hai đội bóng chơi cùng hạng. Sau hơn một tháng thanh tra, LĐBĐ VN vẫn chưa thể xác định bầu Hiển có phải là chủ của Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng hay không? Thực tế ông Đỗ Quang Hiển đã đưa ra bằng chứng thoái vốn khỏi hai CLB này và không có chức danh gì trên mặt giấy tờ. Tuy nhiên, làng bóng đều không khó nhìn ra việc ông đổ tiền tài trợ cho hai đội bóng mà điều này thì chính Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng trong cuộc họp tổng kết giải bật mí bầu Hiển không phạm luật.

Chính bởi sự nhập nhằng đấy mà gần đây, em trai của bầu Thụy là chủ Công ty Xuân Thủy mua đội NaviBank SG và muốn chuyển về Hà Tĩnh với tư cách nhà tài trợ. Vấn đề của LĐBĐ VN là phải xác định Xuân Thủy bỏ tiền nuôi đội bóng với danh nghĩa nhà tài trợ có vi phạm luật chơi, kiểu như người trong nhà có hai đội bóng đá cùng hạng?

Thời hạn đăng ký tham dự mùa giải mới vẫn còn vài ngày nữa và mới chỉ là xem xét tư cách thành viên đã khiến LĐBĐ VN đau đầu lo gỡ mối tơ vò.

GIA HUY

Arsenal phục hận Tottenham

Arsenal phục hận Tottenham

(PLO)- Arsenal đã thực sự ấn tượng trong mùa giải này khi Pháo thủ đã khởi đầu mùa giải với phong độ khủng khiếp và cho đến nay vẫn duy trì được phong độ với ngôi đầu bảng Premier League.
Hà Nội thừa cơ tăng tốc

Hà Nội thừa cơ tăng tốc

(PLO)- Chủ nhà Hà Nội phải tìm đủ cách qua mặt B. Bình Dương để tạo lợi thế lớn hơn trên đường đua vô địch V-League 2022.
Bấp bênh Quang Hải!

Bấp bênh Quang Hải!

(PLO)- HLV Park Hang-seo tiết lộ ông rất muốn Quang Hải về chơi AFF Cup 2022 và bản thân tiền vệ này cũng thế nhưng nó cũng đồng nghĩa đánh một canh bạc khó lường ở Pau FC.