Chiến lược phế truất Chủ tịch Barca

1. Quy trình chống đối ông Rosell chính thức được tiến hành vào ngày hôm qua (30/9) bởi hội Go Barca, một diễn đàn lớn của fan Barca. Theo quy định, nhóm này cần phải có được chữ ký đồng thuận của 5% thành viên Barcelona, tương đương với 161.000 chữ ký, mới có thể yêu cầu thực hiện bỏ phiếu bất tín nhiệm.

Vào thứ Tư tới, hội Go Barca sẽ tổ chức họp báo, công bố một cách đầy đủ lý do đằng sau hành động của họ.

Theo Daily Mail, sự thất vọng của Go Barca đối với Chủ tịch Rosell xuất phát từ việc làm ăn của ông với Brazil. Vụ việc bắt đầu khi tờ báo Folha de Sao Paulo phanh phui những dấu hiệu bất thường trong việc tổ chức trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Brazil và đội tuyển Bồ Đào Nha tại thủ đô Brasilia vào tháng 11/2008.

Chiến lược phế truất Chủ tịch Barca ảnh 1

Chủ tịch Rosell (trái) đang đối mặt với cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm

Brazil hiện đang tiến hành điều tra với cáo buộc rằng, một công ty “ma” thuộc sở hữu bởi ông Rosell đã đứng đằng sau, hưởng lợi bất chính từ những trận giao hữu quốc tế này.

Go Barca ngoài ra còn bất bình bởi cách mà ông Rosell đối xử với hậu vệ Eric Abidal hồi mùa Hè năm nay cũng như bất đồng trong việc tạo nên khu hát hò ở Camp Nou.

2. Sau khi 2 thành viên đứng đầu Go Barca trình bày yêu cầu của họ tại trụ sở của CLB sáng thứ Hai, nhóm này được phép tiến hành thu thập chữ ký bắt đầu từ trận đấu sân nhà vào cuối tuần tới với Valladolid.

Cuối tuần tới, cuộc họp thường niên của các thành viên sẽ xem liệu số chữ ký có đủ để tiến hành bỏ phiếu hay không. Cuộc chiến này của Go Barca không chỉ nhắm vào ông Rosell mà còn các đồng sự của ông như Javier Faus, Jordi Cardoner và Josep María Bartomeu.

Dẫu vậy, theo nhận định thực tế, khả năng Go Barca thất bại là rất cao. Đa số CĐV Barcelona cũng như hội đồng quản trị của đội bóng vẫn ca ngợi ông Rosell vì những thành công cả trong lẫn ngoài sân cỏ mà ông mang tới kể từ khi được bổ nhiệm vào ghế Chủ tịch.

Trước đây, những vị Chủ tịch cũ của Barca như Josep Lluís Núñez, Joan Laporta và Joan Gaspart cũng đối mặt với áp lực tương tự từ Go Barca.

Barcelona bị kiện

Rắc rối đang bủa vây Barca. Không chỉ Chủ tịch Rosell đối mặt với sóng gió. Hôm thứ Tư tuần trước, CLB còn bị công ty MCM, đối tác bán quảng cáo nơi mặt tiền của lò La Masia mới xây, khởi kiện đòi 100 triệu USD tiền bồi thường vì phá vỡ hợp đồng.

Theo Khánh Đan (TT&VH Online)

CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

(PLO)- Ngay sau khi cập bến an toàn ở V-League 2022, CLB bóng đá TP.HCM đã nhanh chóng bổ sung cầu thủ với 17 học viên tốt nghiệp khóa 1 và 2 của Học viện bóng đá Nutifood JMG cùng mục tiêu nhảy vào tốp 3 mùa sau.
Sài Gòn FC xuống hạng và giải tán

Sài Gòn FC 'chết yểu' vì đến mà không yêu

(PLO)- Slogan 'Vì yêu mà đến' rõ ràng chỉ dành cho người hâm mộ bởi đến ngày Sài Gòn FC xuống hạng rồi tự giải tán, vẫn không có vị lãnh đạo CLB nào bên họ, còn cầu thủ thì nhiều người trắng tay không thưởng và mất rất nhiều tiền lót tay mà lý ra đầu giải họ phải nhận đủ...