Chiều nay giá xăng có thể không giảm mạnh?

(PLO)- Mặc dù có thời điểm giá xăng nhập rớt xuống đáy nhưng khó có khả năng giá xăng trong nước giảm mạnh.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều nay (21-9), giá xăng trong nước bước vào kỳ điều chỉnh mới. Trong thời gian qua, giá xăng nhập liên tục lao dốc, có thời điểm xăng A95 rớt xuống mức là 91 USD/thùng. Đây là mức giá thấp nhất trong vòng 9 tháng qua.

Tuy nhiên, trong thời gian qua, giá xăng nhập có lúc leo lên 103-106 USD/thùng, nên xét về bình quân giá trong kỳ điều chỉnh này mức giá đạt 100,77 USD/thùng.

Trong khi kỳ điều chỉnh trước, bình quân giá là 100,75 USD/thùng. Điều này có nghĩa bình quân giá trong kỳ điều chỉnh này chỉ thấp hơn chút đỉnh so với kỳ trước. Do đó, vào chiều nay, giá xăng có khả năng khó giảm mạnh.

Tuy nhiên nếu nhìn mức giá bình quân 100,77 USD/thùng của kỳ điều chỉnh này thì thấy tương đương với ngày 24-1, khi đó giá xăng trong nước (RON 95) là 24.360 đồng/lít. Nếu trừ đi thuế bảo vệ môi trường là 3.300 đồng thì giá xăng chỉ còn 21.060 đồng/lít.

Vì vậy, vẫn còn rất nhiều dư địa để cơ quan quản lý Nhà nước vẫn có thể giảm giá xăng hỗ trợ nền kinh tế.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Sắp diễn ra Festival hoa - kiểng Sa Đéc

Sắp diễn ra Festival hoa - kiểng Sa Đéc

(PLO)- Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ I năm 2023 với chủ đề “Tình đất - Tình hoa” sẽ diễn ra từ 30-12-2023 đến 05-01-2024 tại thành phố Sa Đéc.

Lo quy định mới về hóa đơn 'đẻ' thêm thủ tục, chi phí

Lo quy định mới về hóa đơn 'đẻ' thêm thủ tục, chi phí

(PLO)- Việc điều chỉnh các hóa đơn đã lập sẽ gây áp lực lớn đối với các doanh nghiệp, nhất là các đơn vị phân phối và có nhiều chương trình chiết khấu cho từng mặt hàng khác nhau vì số lượng hóa đơn điều chỉnh rất nhiều.

Trung Quốc bất ngờ tăng mua cá tra Việt Nam cuối năm

Trung Quốc bất ngờ tăng mua cá tra Việt Nam cuối năm

(PLO)- Nhiều công ty thuỷ sản Việt Nam đang chuyển trọng tâm và tập trung chủ yếu vào sản phẩm giá trị gia tăng như cá tra tẩm bột, tẩm gia vị và các loại sản phẩm khác từ cá tra để khai thác cơ hội từ thị trường Trung Quốc.