Chủ động đối phó với áp thấp nhiệt đới

Theo đó, đề nghị các địa phương thông báo cho chủ các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng tránh. Đồng thời, duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn, sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 10-6, áp thấp nhiệt đới phía đông biển Đông di chuyển theo hướng giữa tây bắc và bắc tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10 km và có khả năng mạnh lên thành bão. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển phía đông và đông bắc biển Đông trong 2-3 ngày cuối tuần này có gió mạnh cấp 6, giật cấp 9. Biển động mạnh.

Trên đất liền, nắng nóng tương đối gay gắt tiếp tục ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, nhiệt độ phổ biến từ 34 đến 38 độ C. Khoảng chiều 11-6 sẽ có mưa, chấm dứt nắng nóng ở Bắc Bộ. Riêng ở Trung Bộ, nắng nóng còn tiếp tục đến đầu tuần sau.

 Lúc 17 giờ chiều 8-6, một phụ nữ đang trên đường đi cắt lúa về đã bị sét đánh chết tại chỗ. Nạn nhân là chị Trần Thị Yến (ngụ xã Yên Lạc, huyện Như Thanh, Thanh Hóa). Sấm sét cũng làm hỏng hàng loạt tivi, máy tính và các vật dụng khác tại xã Yên Lạc. Tổng thiệt hại ước tính trên 50 triệu đồng.

XA - H.VÂN - N.HẢI

Về Bù Gia Mập nghe chuyện chăm thú hoang dã

Về Bù Gia Mập nghe chuyện chăm thú hoang dã

(PLO)- Dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng những năm qua, Vườn quốc gia Bù Gia Mập (Bình Phước) vẫn âm thầm cố gắng thực hiện công việc tiếp nhận, chăm sóc và tái thả động vật hoang dã về tự nhiên.