Coi chừng ‘vô tròng’ khi số 0903188... gọi tới

gọi tới tự xưng là lãnh đạo và nhân viên của thanh tra Bộ Y tế, thanh tra Sở Y tế TP.HCM. Người này yêu cầu các cơ sở phải “bồi dưỡng” đoàn thanh tra để không bị kiểm tra và xử lý sai phạm. Người này còn nói đoàn thanh tra luôn trên 10 người và “ra giá” mỗi người là 5 triệu đồng.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM khẳng định không liên hệ với các cơ sở yêu cầu nộp những khoản tiền để không bị kiểm tra, xử lý hoặc bán sách báo, tài liệu… Tất cả cán bộ, công chức của thanh tra Sở Y tế khi đến các cơ sở làm việc phải có tên trong quyết định thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra hoặc giấy giới thiệu do lãnh đạo thanh tra Sở Y tế TP.HCM ký.

PV Pháp Luật TP.HCM gọi đến số 0903188... và một người đàn ông bắt máy. Ông này khẳng định là chủ nhân của số điện thoại nói trên. PV đặt câu hỏi: “Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết chủ nhân của số điện thoại 0903188591 xưng là người trong ngành thanh tra y tế gọi đến các cơ sở để đặt vấn đề nhận tiền, có đúng vậy không?”. Ông này nói PV gọi nhầm số và tắt máy.

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

(PLO)- Công nghệ ứng dụng “trí năng nhân tạo” (AI) thực tế không thể thay thế bác sĩ khám chữa bệnh không chỉ bởi tính “nghệ thuật” mà còn là vấn đề đạo đức của nghề y.
Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

(PLO)- Khi bụi mịn phủ dày trên những tầng cao, tầng thấp, khi chất thải đô thị bao vây đời sống, TÁC động tới cuống phổi của từng người thì thị dân hiểu rõ hơn hết mình cần lắm những mảng xanh.