Công ty Tân Thuận thống nhất cho ông Phạm Phú Quốc thôi việc

Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (IPC) vừa có văn bản gửi Thường trực Thành ủy TP.HCM, Ban cán sự đảng UBND TP.HCM, Thường trực UBND TP báo cáo và xin ý kiến về đơn xin thôi việc của ông Phạm Phú Quốc, Tổng giám đốc Công ty IPC.
Theo đó, ngày 3-9, Đảng ủy và Hội đồng thành viên Công ty IPC đã nhận được đơn xin thôi việc của ông Phạm Phú Quốc, Phó bí thư Đảng ủy, Thành viên không chuyên trách Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Công ty IPC.
Theo đơn, ông Phạm Phú Quốc xin “thôi việc và các nhiệm vụ do Thành ủy, UBND TP phân công”.
Hội đồng thành viên Công ty IPC đã họp mở rộng để thảo luận xem xét đơn xin thôi việc của ông Phạm Phú Quốc. Tại cuộc họp, các thành viên đã thống nhất các nội dung theo đơn xin thôi việc của ông Phạm Phú Quốc.
Theo quy định tại Nghị định 97/2015 về quản lý người giữ chức danh, chức vụ tại doanh nghiệp là Công ty TNHH MTV mà nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, thẩm quyền quyết định cho thôi việc đối với người quản lý doanh nghiệp thuộc UBND TP, trên cơ sở đề nghị của Hội đồng thành viên công ty.
Do đó, Hội đồng thành viên công ty báo cáo Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP xem xét chấp thuận cho ông Phạm Phú Quốc được thôi việc và thôi các chức vụ theo nguyện vọng cá nhân.
Trong giai đoạn chờ chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền, nhằm đảm bảo cho công ty hoạt động ổn định, ông Phạm Phú Quốc đã ủy quyền công việc cho ông Phùng Đức Trí, Phó Bí thư đảng ủy, Phó Tổng giám đốc công ty thay mặt tổng giám đốc thực hiện công tác điều hành hoạt động hàng ngày của công ty.
Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.