Đình công chấm dứt, Serie A trở lại cuối tuần này

Nỗ lực hòa giải của LĐBĐ Italy (FIGC) cùng hàng loạt cuộc đàm phán và cả sự nhượng bộ của AIC và Lega Serie A đã cho kết quả là một buổi lễ ký kết hòa ước vào hôm qua.

Đình công chấm dứt, Serie A trở lại cuối tuần này ảnh 1

Bản hòa ước mà Tomassi (phải) đại diện cho AIC và Beretta (trái) đại diện cho Lega ký vào sẽ giúp Serie A diễn ra yên ổn đến hết mùa giải này.

Vòng 2

Thứ sáu, 9/9
(Giờ địa phương; + 5 = giờ Hà Nội)
Milan - Lazio 20h45

Thứ bảy, 10/9
Cesena - Napoli 20h45

Chủ nhật,
12h30
Juventus - Parma

15h
Catania - Siena
Chievo - Novara
Fiorentina - Bologna
Genoa - Atalanta
Lecce - Udinese
Roma - Cagliari

20h45
Palermo - Inter

Bản hòa ước với chữ kí của Chủ tịch AIC Damiano Tomassi cùng người đứng đầu Lega Maurizio Beretta có hiệu lực đến ngày 30/6/2012 và được mô tả là làm tất cả các bên liên quan hài lòng.

"Các CLB được đáp ứng rất nhiều yêu cầu mà chúng tôi đặt ra", Beretta nhận xét. "Đây là một thỏa thuận có nhiều nét đổi mới".

Trong khi đó, người đứng đầu AIC, Damiano Tomassi tuyên bố: "Chúng tôi sẽ ra sân thi đấu. Phía các cầu thủ chúng tôi đã cho thấy thiện chí lớn trong các cuộc đàm phán vừa qua. Và nếu, như Beretta nói, các CLB được đáp ứng rất nhiều yêu cầu, AIC hy vọng họ sẽ không phải bàn cãi nhiều khi hai bên ngồi lại ký kết bản thỏa ước mới, khi hòa ước tạm thời vừa ký kết hết hiệu lực".

Theo báo chí Italy, bản hòa ước tạm thời chỉ gồm sáu điều, không có các Điều 4 và 7 mà hai bên còn chưa thống nhất trong bản thỏa ước được đưa ra hồi tháng 12/2010. Điều 4 quy định về bên chịu trách nhiệm trả khoản thuế thu nhập đặc biệt. Còn ở Điều 7 - bất đồng lớn nhất giữa hai bên, phía CLB muốn được cô lập những cầu thủ đang có tranh chấp hợp đồng, trong khi phía AIC cho rằng đó là sự xâm hại nghiêm trọng tới quyền lợi nghề nghiệp của họ.

Với bản hòa ước tạm thời vừa ký kết, Serie A sẽ trở lại vào thứ sáu tuần tới với trận đấu sớm vòng hai Milan - Lazio (vòng một sẽ được đấu bù vào thời điểm khác).

Theo Phương Minh (VNE)

CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

(PLO)- Ngay sau khi cập bến an toàn ở V-League 2022, CLB bóng đá TP.HCM đã nhanh chóng bổ sung cầu thủ với 17 học viên tốt nghiệp khóa 1 và 2 của Học viện bóng đá Nutifood JMG cùng mục tiêu nhảy vào tốp 3 mùa sau.
Sài Gòn FC xuống hạng và giải tán

Sài Gòn FC 'chết yểu' vì đến mà không yêu

(PLO)- Slogan 'Vì yêu mà đến' rõ ràng chỉ dành cho người hâm mộ bởi đến ngày Sài Gòn FC xuống hạng rồi tự giải tán, vẫn không có vị lãnh đạo CLB nào bên họ, còn cầu thủ thì nhiều người trắng tay không thưởng và mất rất nhiều tiền lót tay mà lý ra đầu giải họ phải nhận đủ...