Trạm bơm “khủng” bất ngờ lắp thêm máy bơm 2.000 m3/giờ
(PLO)- Ngoài lắp thêm máy bơm công suất 2.000 m3/giờ, chủ trạm bơm “khủng” còn lắp đặt một trạm quan trắc đo lượng mưa riêng cho đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Công ty Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung, chủ trạm bơm “khủng” chống ngập, vừa đề nghị Trung tâm Chống ngập TP.HCM cử cán bộ xuống hiện trường để xác nhận việc công ty lắp đặt một hệ thống bơm điện và một trạm quan trắc đo mưa riêng cho đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Công ty Quang Trung cho biết các thiết bị trên được tiến hành lắp đặt từ ngày 20-10, đến nay đã hoàn chỉnh và vận hành đạt hiệu quả tốt.

Trạm bơm “khủng” bất ngờ lắp thêm máy bơm 2.000 m3/giờ - ảnh 1
Hiệu quả của máy bơm chống ngập hiện chưa được nghiệm thu chính thức.

Theo Công ty Quang Trung, hệ thống bơm điện mới lắp đặt có công suất 2.000 m3/giờ được dùng để vét nước thải sinh hoạt, giảm bớt chi phí vận hành cho máy bơm công suất lớn (có công suất tối đa 96.000 m3/giờ).

Được biết những đề xuất trên được Công ty Công nghiệp Quang Trung gửi văn bản hỏa tốc cho Trung tâm Chống ngập từ ngày 2-11. Đến trưa 6-11, Trung tâm Chống ngập chưa có ý kiến chính thức về việc này.

Đến nay Trung tâm Chống ngập vẫn chưa có kết luận nguyên nhân vì sao dù có máy bơm “khủng” nhưng đường Nguyễn Hữu Cảnh vẫn bị ngập nặng sau cơn mưa không quá lớn vào trưa 17-10.

 

TRUNG THANH