Đội tuyển quần vợt dự SEA Games 26: Rối!

Tay vợt nam số một Việt Nam Đỗ Minh Quân khẳng định: “Tôi không dọa suông. Nếu liên đoàn không thay đổi danh sách VĐV dự tranh SEA Games 26”. Để làm rõ ý kiến này, sáng qua Minh Quân và Huỳnh Phương Đài Trang đã gửi đơn kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Theo lý giải của Minh Quân: “Việc liên đoàn vẫn bảo lưu ý định trẻ hóa đội tuyển quần vợt dự SEA Games 26, các VĐV như chúng tôi không còn động lực thi đấu. Chưa thi đấu đã biết thua trắng người ta rồi thì còn đi làm gì ngoài mục đích du lịch. Tôi không hiểu sao các tay vợt có năng lực muốn được cống hiến cho quốc gia lại không được tạo điều kiện để cống hiến. Một khi các VĐV lớn tuổi như chúng tôi không còn động lực, các VĐV trẻ nhìn vào đó họ sẽ nhụt chí. Vậy thử hỏi, mục tiêu đưa các tay vợt trẻ đi cọ xát theo ý liên đoàn liệu có đạt được mục đích?”.

Đội tuyển quần vợt dự SEA Games 26: Rối! ảnh 1

Đài Trang và Minh Quân đồng loạt xin rút lui khỏi đội tuyển quần vợt vì bất phục cách đặt mục tiêu cho SEA Games 26. Ảnh: ANH AN

Trong đơn kiến nghị gửi Tổng cục TDTT, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam và Trung tâm HLTT QG 2, Minh Quân viết: “Nếu tiêu chí của liên đoàn là trẻ hóa không cần thành tích và có huy chương thì tôi xin nhường vị trí của tôi cho các VĐV trẻ có cơ hội cọ xát và học hỏi theo quan điểm của liên đoàn”.

Cùng ý kiến này, tay vợt nữ số một Việt Nam Đài Trang có chung quan điểm: “Tôi mất nhiều công sức, tiền bạc thi đấu giải quốc tế để có được thứ hạng thế giới nhằm mục đích được xếp hạt giống tại SEA Games 26. Liên đoàn làm vậy, công sức tôi và gia đình không đạt được hiệu quả. Nếu không có chị Mai Huỳnh trong đội hình, khả năng giành HCĐ đồng đội nữ của Việt Nam vì thế rất khó thực hiện vì tôi và chị Huỳnh sẽ phải giải quyết nội dung đôi nữ. Tôi kiến nghị liên đoàn gọi bổ sung chị Mai Huỳnh, anh Quốc Khánh. Nếu không tôi cũng sẽ xin rút lui khỏi đội tuyển bởi với tôi đã thi đấu phải đặt mục tiêu có thành tích. Còn nếu chỉ để cọ xát như tiêu chí của liên đoàn, tôi đã có nhiều giải đấu trong khu vực để cọ xát rồi chứ không cần đến SEA Games”.

Ngoài sự bức xúc về danh sách đội tuyển, Đài Trang còn bật mí chuyện khiến ai cũng ngỡ ngàng. “Khi tôi đề cập đến vấn đề với bác Cường (trưởng bộ môn Đoàn Quốc Cường - PV), bác Cường nói rằng chưa cần đến trận đôi đã thua ở hai trận đơn rồi. Chưa thi đấu, bác Cường nói vậy khiến các VĐV nhụt chí”.

Từ ý kiến của Đài Trang - VĐV nữ trẻ nhất trong đội hình nữ (18 tuổi), mục tiêu đưa các VĐV trẻ đi cọ xát đang gặp những phản ứng mạnh và khó lòng có những thu hoạch khi SEA Games đã cận kề. Ngoài Minh Quân và Đài Trang, á quân quốc gia Ngô Quang Huy cũng có ý định rút lui khỏi đội tuyển.

Đội tuyển quần vợt dự SEA Games 26: Rối! ảnh 2

Trao đổi với chúng tôi vào sáng qua, Trưởng bộ môn quần vợt Tổng cục TDTT Đoàn Quốc Cường (ảnh) phát biểu: “Tôi chưa nghe thông tin này. Nếu có cũng chỉ nói chơi cho vui thôi chứ Đài Trang thì ai cũng biết”.

Riêng thông tin Đài Trang bật mí lời ông Cường nói “chưa đánh trận đôi đã thua hai trận đơn”, ông Cường khẳng định không nói vậy và chỉ bảo rằng: “Khó có cửa thắng!”.

MINH QUANG

HLV Park Hang-seo mong Ấn Độ chơi hết mình

HLV Park Hang-seo mong Ấn Độ chơi hết mình

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sau nửa năm chào sân có trận thắng dễ Singapore 4-0 nên trước Ấn Độ, ông Park rất cần đội khách Ấn Độ đá hết sức mình để biết rõ hơn sức mạnh của học trò.
Khi Mbappe bộc lộ nhiều hạn chế

Khi Mbappe bộc lộ nhiều hạn chế

(PLO)- Rạng sáng 26-9, Kylian Mbappe để lại dấu ấn nhạt nhòa cùng những pha xử lý khiến các cổ động viên (CĐV) ngán ngẩm trong trận tuyển Pháp thua Đan Mạch 0-2 ở loạt trận cuối bảng 1 Nations League A.