Đồng loạt trùng tu 22 công trình di tích

Các di tích trùng tu trong năm 2015 với kinh phí 150 tỉ đồng gồm; Dự án tu bổ, phục hồi Phu Văn Lâu, Nhật Thành Lâu, các dự án tôn tạo hệ thống Kinh thành Huế; tu bổ phục hồi lăng Tự Đức; bảo tồn thích nghi vườn Thiệu Phương với các hạng mục Vạn Tự hồi lang, Cẩm Xuân đường, Nhi Liên đường, Vĩnh Phương hiên, Hàm Xuân hiên. Bên cạnh đó, một số công trình đang phục hồi tu bổ trong năm 2014 sẽ trùng tu chuyển tiếp là Ngọ Môn; Tả - Hữu Tùng viện (lăng vua Thiệu Trị); lăng Tự Đức, Triệu Tổ miếu, lầu Tàng Thơ.

Đồng loạt trùng tu 22 công trình di tích ảnh 1

 Di tích Phu Văn Lâu sẽ được trùng tu trong năm 2015

Năm 2015, Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế phấn đấu sẽ đón từ 3,1 – 3,3 triệu lượt khách tham quan, trong đó khách quốc tế từ 1, 1 – 1,3 triệu lượt.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Già Rơ Châm Hyai, làng Mít Jép, xã Ia O (phải), đan áo cho chiêng. Ảnh: TD

Độc lạ đan áo cho chiêng

(PLO)- Bà con người Jrai ở xã Ia O (huyện Ia Grai, Gia Lai) tâm niệm rằng chiêng là hồn cốt dân tộc, là nơi thần trú ngụ nên cần nâng niu, đan áo che chở cho chiêng.
Về Huế xem hội vật làng Sình

Về Huế xem hội vật làng Sình

(PLO)- Hội vật làng Sình ở Thừa Thiên - Huế góp phần gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.