Đồng Nai: Bắt Kế toán trưởng Trung tâm Phát triển quỹ đất tham ô 27 tỉ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Kế toán trưởng Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện đã lập khống 13 phiếu ủy nhiệm chi, chiếm đoạt hơn 27 tỷ đồng.

Ngày 22- 12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Bùi Thị Ngọc Yến (39 tuổi), Kế toán trưởng Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Định Quán về hành vi Tham ô tài sản.

Đồng Nai: Bắt Kế toán trưởng Trung tâm Phát triển quỹ đất tham ô 27 tỉ đồng ảnh 1

Bị can Bùi Thị Ngọc Yến tại cơ quan công an. Ảnh: CAĐN.

Cơ quan công an xác định, Yến đã lợi dụng vai trò Kế toán trưởng của Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Định Quán để lập hồ sơ khống và sử dụng chữ ký số của Giám đốc kiêm chủ tài khoản Trung Tâm Phát triển quỹ đất huyện Định Quán để chuyển tiền cho nhiều người không thuộc diện được bồi thường, hỗ trợ thuộc một số dự án trên địa bàn huyện.

Bước đầu, Công an xác định từ cuối tháng 10-2022 đến ngày bị phát hiện, bắt giữ, Yến đã lập khống 13 phiếu ủy nhiệm chi, chiếm đoạt 27 tỷ đồng. Số tiền chiếm đoạt, Yến dùng vào việc trả nợ và mua bất động sản.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.