Đụng độ ở Yemen làm ít nhất 34 người thiệt mạng

Đụng độ ở Yemen làm ít nhất 34 người thiệt mạng ảnh 1

Binh sỹ Yemen tuần tra tại thủ đô Sanaa ngày 7/4. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo các nguồn tin, quân đội Yemen đã mở cuộc tấn công từ 5 ngày trước nhằm vào các tay súng Hồi giáo nổi dậy, lực lượng đã tấn công một doanh trại quân đội bên ngoài Lawdar và trong ngày 13/4, lực lượng chính phủ đã tăng cường chiến dịch tiêu diệt phiến quân nhờ sự hỗ trợ của một đơn vị chống khủng bố tinh nhuệ đến từ thủ đô Sanaa.
 
Theo Bộ Quốc phòng Yemen, 28 tay súng đã bị tiêu diệt trong các cuộc giao tranh ở phía Tây Lawdar.
 
Trong khi đó một nguồn tin địa phương cho biết có thêm 3 phiến quân và 3 người thuộc bộ lạc chiến đấu cùng lực lượng chính phủ thiệt mạng trong các cuộc đụng độ riêng rẽ bên ngoài Lawdar.
 
Các vụ đụng độ mới này nâng số người thiệt mạng kể từ bắt đầu các cuộc giao tranh ngày 9/4 lên gần 200 người./.

(Theo Vietnam+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.