Hoàn thành việc trục vớt Su-30MK2

(PL)- “Công tác tìm kiếm, trục vớt chiếc Su-30MK2 gặp nạn trên vùng biển Nghệ An đã hoàn thành”, ngày 28-7, Đại tá Dương Minh Hiền, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An, cho biết.

Ngư dân vớt được nhiều mảnh vỡ máy bay CASA 212

(PL)- Ông Lê Văn Tấn, Trưởng Công an xã Hoằng Trường (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa), cho biết mới đây hai tàu đánh cá của ngư dân trong khi đánh bắt đã vớt được nhiều mảnh vỡ của máy bay CASA 212.

Tiễn đưa phi đội trưởng CASA 212 ở TP.HCM

(PL)- Sáng 3-7, hàng ngàn đồng đội, thân nhân, bạn bè, người dân đã có mặt tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (TP.HCM) để viếng và tiễn đưa Đại tá Nguyễn Đức Hảo - Phi đội trưởng Lữ đoàn 918.

9 liệt sĩ phi hành đoàn CASA 212 về với đất mẹ

(PL)- “Các đồng chí, đồng đội mất đi cán bộ ưu tú, các gia đình mất đi người con hiếu thảo, mất đi người chồng, người cha; người dân mất đi một công dân tiêu biểu. Các đồng chí đã hy sinh vì Tổ quốc...

Tìm được vật thể nghi của CASA 212

(PLO)- Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng, trong ngày hôm nay 22-6, các lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn đã huy động phương tiện, thiết bị hiện đại nhất tiến hành việc tìm kiếm máy bay CASA 212  và các phi công mất tích. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại (20g50 tối 22-6) vẫn chưa có thông tin mới.

CASA - Lời cầu nguyện cho các anh

Những đồng đội, người thân của 9 chiến sĩ, quân nhân trên chiếc máy bay Casa 212 – 8983 vẫn mong một phép nhiệm màu để chờ đón các anh trở về dù hy vọng thật mong manh.

Con tôi bình an, nhưng đồng đội của nó đã hi sinh

(PLO) - Ông Nguyễn Hữu Ngọ, cha đẻ của phi công Nguyễn Hữu Cường (người đã may mắn sống sót sau sự cố máy bay SU30-MK2), cho biết hiện phi công Cường đã gọi điện thoại về nhà cho người thân, tình trạng sức khỏe của anh khá tốt, hiện đang nằm trong bệnh viện.

Video nghẹn ngào đưa Thượng tá Trần Quang Khải lên đất liền

(PLO) - Con tàu cứu nạn từ từ tiến vào cầu cảng Hải đội 2 và kéo, hú từng hồi còi. Rất đông cán bộ, chiến sĩ, đồng đội và rất đông người dân đứng trên bờ đón Thượng tá phi công Trần Quang Khải trở về đất liền. Trên mặt ai cũng trĩu buồn, nhiều người khóc, đưa tay lên quệt nước mắt.

Hình ảnh không bao giờ quên của phi công Trần Quang Khải

Sau 3 ngày xảy ra vụ tai nạn máy bay SU30, chiều tối 17/6, ngư dân Nghệ An đã tìm thấy thi thể Thượng tá phi công Trần Quang Khải. Những ngày qua, bạn bè, đồng nghiệp và người dân trong cả nước ngóng chờ tin anh để rồi đau buồn tiễn biệt anh - một phi công ưu tú của lực lượng Phòng không Không quân.

Ráo riết tìm kiếm trong đêm

(PL)- Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM lúc 21 giờ 20 ngày 17-6, Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, cho biết đến thời điểm ấy vẫn chưa tìm thấy sáu sĩ quan cùng ba quân nhân máy bay Casa 212 gặp nạn ở vùng biển Bạch Long Vĩ vào trưa 16-6.

Ba tàu của Trung Quốc tham gia tìm kiếm CASA 212

(PLO)- Chiều nay (17-6), Bộ Quốc phòng cho biết: “Phía Trung Quốc đã cử tàu Nam Hải Cứu - 101 cơ động từ Nam Hải có mặt tại hiện trường vào lúc 5g sáng 17-6 phía Đông đường phân định, đối diện với khu vực máy bay CASA 212 gặp nạn. 

Khám phá ‘Mắt thần biển Đông’ CASA - 212

CASA-212-400 là loại máy bay vận tải lưỡng dụng tầm trung do Hãng Airbus sản xuất nhằm phục vụ nhiệm vụ tuần thám biển, quan sát phát hiện mục tiêu, nhận dạng tàu thuyền hoạt động trên biển và phát hiện sự cố tràn dầu...