Sót lọt nhiều người nghiện

(PL)- Việc xác minh nơi cư trú người nghiện gặp khó khăn vì nhiều trường hợp đối phó bằng cách khai man.

Cai nghiện tại cộng đồng: Khó quá!

(PL)- Người nghiện đã lập hồ sơ cai nghiện tại gia đình, cộng đồng còn rất ít. Nguyên nhân do chưa có cơ sở cắt cơn, giải độc tại địa phương; người nghiện không có tiền đóng phí cai tự nguyện…

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra cơ sở xã hội của TP

(PL)- Ngày 28-1, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến Cơ sở xã hội Nhị Xuân để kiểm tra việc TP.HCM đưa người không có nơi cư trú ổn định vào cơ sở xã hội trong thời gian chờ tòa án ra quyết định đưa đi cai nghiện bắt buộc.

Không cai nghiện được cho người lang thang dưới 18 tuổi

(PL)- Đó là thông tin từ ông Nguyễn Hữu Tài, Chi cục phó Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội TP.HCM, tại buổi làm việc của cơ sở xã hội Thanh thiếu niên 2 (Củ Chi) với Thường trực HĐND do bà Tô Thị Bích Châu, Trưởng ban Văn hóa Xã hội HĐND thành phố, chủ trì ngày 23-1.

Không để xảy ra cướp giật do ma túy

(PL)- Trong tình hình nguồn cung ma túy giảm, giá ma túy có chiều hướng tăng, các cơ quan chức năng trong thời gian tới không để xảy ra tình trạng tội phạm cướp giật, manh động liều lĩnh tấn công người dân để cướp đoạt tài sản.

50% người nghiện dùng ma túy đá

(PL)- Đó là thông tin được đưa ra tại buổi làm việc của Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội với Cơ sở xã hội Nhị Xuân về tình hình thực hiện chính sách pháp luật về cai nghiện.

QH chính thức gỡ vướng thủ tục xử lý người nghiện

(PL)- Chiều 10-11, Quốc hội chính thức thông qua nghị quyết phát triển kinh tế-xã hội, trong đó cho phép các địa phương tạm thời giao trung tâm, cơ sở tiếp nhận đối tượng xã hội của các tỉnh, thành tiếp nhận để cắt cơn, giải độc, tư vấn tâm lý cho người nghiện ma túy không có nơi cư trú ổn định (gọi tắt là người nghiện lang thang) trong thời gian lập hồ sơ để tòa án xem xét, quyết định đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc.

Xây dựng hai phương án với người nghiện ma túy

(PL)- “Chúng ta cần nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá nghiêm túc nguyên nhân và trách nhiệm, trả lời cho được câu hỏi vì sao công tác cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện chưa hiệu quả, từ đó bổ sung những chỉ đạo, giải pháp mới, phù hợp với thực tế”.

Học viên cai nghiện được hỗ trợ học nghề

(PL)- Liên bộ Tài chính, LĐ-TB&XH vừa ban hành thông tư liên tịch quy định quản lý và sử dụng kinh phí đối với người cai nghiện bị xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc hoặc cai nghiện tự nguyện, cai nghiện tại cộng đồng.

Tìm giải pháp đẩy lùi ma túy

(PL)- Sẽ báo cáo rõ những nội dung, vướng mắc và kiến nghị của TP.HCM để Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Đau đầu vì ‘tiền chất’ và ‘ma túy đá’

(PL)- Các loại tội phạm liên quan đến tiền chất ma túy và ma túy tổng hợp đang gia tăng tại TP.HCM do dễ dàng mua bán, sản xuất. Trong khi đó để xử lý rất khó khăn do vướng mắc quy định về pháp luật, giám định.

Đưa đi cai nghiện sớm là nhân đạo

(PL)- Phải mất một năm để hoàn tất thủ tục đưa người nghiện đi cai bắt buộc, thời gian này người nghiện gây ra rất nhiều hệ lụy.