Gia hạn một năm tiền sử dụng đất đối với dự án khó khăn về tài chính

Gia hạn một năm tiền sử dụng đất đối với dự án khó khăn về tài chính ảnh 1
Ảnh: dulichthanhnien.com.vn

Theo đó, Chính phủ yêu cầu các Bộ ngành, UBND các tỉnh, thành triển khai thực hiện một số giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn như sau: gia hạn tối đa 12 tháng thời hạn nộp tiền sử dụng đất đối với chủ đầu tư dự án có khó khăn về tài chính. Gia hạn 6 tháng thời hạn nộp thuế GTGT của tháng 4,5,6 năm 2012 và gia hạn thêm 9 tháng thời hạn nộp thuế thu nhập DN từ năm 2011 trở về trước mà chưa nộp ngân sách cho các DN nhỏ và vừa; DN sử dụng nhiều lao động trong lĩnh vực sản xuất, gia công, chế biến nông lâm thủy sản, dệt may, da giày, linh kiện điện tử, xây dựng các công trình hạ tầng kinh tế, xã hội. Giảm 50% tiền thuê đất năm 2012 cho DN đang được nhà nước cho thuê đất; miễn thuế môn bài năm 2012 đối với hộ đánh bắt hải sản và sản xuất muối.

Ngoài ra, Bộ Tài chính thừa ủy quyền Thủ tướng báo cáo Quốc hội xem xét giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2012 đối với DN nhỏ và vừa; miễn thuế khoán GTGT, thuế thu nhập cá nhân, thuế TNDN năm 2012 đối với kinh doanh nhà trọ, phòng trọ cho thuê đối với công nhân, người lao động, sinh viên, học sinh; hộ, cá nhân trông giữ trẻ; cung ứng suất ăn ca cho công nhân với điều kiện giữ ổn định mức giá cho thuê, trông giữ trẻ và giá cung ứng thức ăn. Xem văn bản tại đây.

Đ.Liên

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.