Hà Nội: Giải quyết hàng trăm đơn thư khiếu nại, tố cáo về bầu cử

Theo báo cáo này, Tiểu ban Chỉ đạo giải quyết khiếu nại, tố cáo về bầu cử (thuộc Ủy ban Bầu cử TP Hà Nội) đã tiếp 181 lượt công dân, tiếp nhận 166 đơn, trong đó có 158 đơn liên quan đến công tác bầu cử (gồm 50 đơn thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban Bầu cử TP, 36 đơn thuộc thẩm quyền của ủy ban bầu cử cấp huyện và 72 đơn thuộc thẩm quyền của ủy ban bầu cử cấp xã).

Ngoài ra, ủy ban bầu cử cấp huyện, xã cũng đã tiếp 372 lượt công dân, tiếp nhận 315 đơn thư khiếu nại, tố cáo về bầu cử (gồm 76 đơn thuộc thẩm quyền giải quyết của ủy ban bầu cử cấp huyện và 239 đơn thuộc thẩm quyền giải quyết của ủy ban bầu cử cấp xã). "Các đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh kiến nghị có liên quan tới công tác bầu cử đã được phân loại, chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, xử lý theo đúng quy định của pháp luật" - báo cáo nhấn mạnh.

Hà Nội: Giải quyết hàng trăm đơn thư khiếu nại, tố cáo về bầu cử ảnh 1

Người dân đi bầu cử tại Hà Nội vào ngày 22-5. Ảnh: Trọng Phú

Tất cả khiếu nại, tố cáo, kiến nghị này đều diễn ra trước khi kết quả bầu cử của TP Hà Nội được công bố.

Theo ông Trần Huy Sáng, Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội, Ủy viên Thường trực của Ủy ban Bầu cử Hà Nội: Từ thời điểm công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử ĐB HĐND TP (ngày 26-5-2016) đến nay, Ủy ban Bầu cử TP không nhận được thêm đơn khiếu nại nào về kết quả bầu cử.

Kết thúc việc bỏ phiếu bầu cử, toàn TP có hơn 5,16 triệu cử tri đi bầu cử, đạt tỉ lệ 98,98%, trong đó có 2.149/4.876 khu vực bỏ phiếu có số cử tri đi bầu đạt tỉ lệ 100%, không có khu vực bỏ phiếu nào tỉ lệ cử tri đi bầu dưới 50%.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình thi công dự án thành phần đoạn Cần Thơ - Hậu Giang (thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025 đoạn Cần Thơ – Cà Mau).

Lan tỏa quyết tâm từ những công trình trọng điểm

(PLO)- Khái niệm “tháng Giêng là tháng ăn chơi” của nhịp sống nông nghiệp đang bị xóa bỏ và những hành động của Thủ tướng đang lan tỏa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mỗi ngày làm việc ra toàn xã hội.