Hội làng…

Gọi là hội vì chủ nhà chuẩn bị cho lễ đăng quang thật chu đáo với tất cả khách mời từ mọi nơi bao gồm cả giới truyền thông lẫn… đội khách - đội QNK Quảng Nam, đội mà trận này dù thắng hay thua thì vẫn sẽ được trao cúp vô địch và cũng là đội đã giành quyền lên hạng sớm một vòng đấu.

Nhiều người vui với thành tích thăng hạng của HV An Giang nhưng lại thấy nhoi nhói với kết cục mà ai cũng biết trước khi thời, thế đã đặt hai đội vào một trận đấu hữu hảo để rồi kẻ thua trận trong ngày hội làng lại là đội đứng lên bục cao nhất và ngạo nghễ với chiếc cúp vô địch.

24 giờ trước trận đấu chiều qua, rất nhiều nhà chuyên môn có kinh nghiệm đã khẳng định kiểu gì thì QNK Quảng Nam cũng đến sân Long Xuyên theo dạng khách VIP và họ chấp nhận nhẫn, nhịn để cùng vui với chủ nhà như niềm vui mà lượt đấu trước họ đã hưởng trọn trên sân nhà. Chính các CĐV Quảng Nam trước vòng đấu cuối đã kháo nhau thôi đừng xuống sân Long Xuyên xem đội nhà nhận cúp vì vui gì với chiếc cúp trao cho kẻ mà ai cũng biết chưa đá đã thua…

Những người có mặt trên sân thì vui với ngày hội lên hạng của HV An Giang nhưng lại thầm trách các cầu thủ diễn kịch không khéo dù cũng có thắng, có hòa rồi mới thua và cho gỡ nhưng cái kiểu anh mời tôi xơi và tôi ăn quá tôi trả lại thì làm mất ý nghĩa của ngày hội.

Nhân chuyện hội làng trên lại nhớ đến một câu chuyện cũng trong tuần qua nhưng ở cấp bóng đá trẻ, đó là hình ảnh sân bóng nườm nượp 1.000 khán giả ở góc khán đài với đủ màu sắc và những tiếng hô hào. Hình ảnh ấy thật hiếm ở một giải bóng đá trẻ bởi nó cho thấy sức sống ở khán đài khiến có người vội mừng cho các cầu thủ nhí cũng có fan. Nhưng hỡi ôi không ít người sau đó mới vỡ lẽ chuyện những nhà tổ chức bỏ một số tiền lớn ra thuê fan để làm nền cho sân bóng, cho giải trẻ. Và con số 1.000 khán giả thuê nhân 100.000 đồng/người tính ra đã là tiền tỉ.

Nghe chuyện này, một cựu tuyển thủ từng đá giải Phù Đổng trong màu áo Trẻ TP.HCM vào những năm 1990 thú thật hồi anh đá giải trẻ khán giả không đông, không cổ vũ kiểu gom một góc khán đài làm đủ trò nhưng anh khẳng định đấy là khán giả thật. Anh tự hào hồi đấy mình như “múa lân” và khán giả vỗ tay thật chứ không như bây giờ song song với việc đưa lân ra múa phải thuê người đứng vỗ tay.

Bao giờ bóng đá mới gột bỏ chất hội làng để trở về với đời thực của bóng đá?

NGUYỄN NGUYÊN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
3 vấn đề của Ronaldo tại Al Nassr

3 vấn đề của Ronaldo tại Al Nassr

(PLO)- HLV Rudi Garcia đã vạch ra 3 vấn đề liên quan đến Cristiano Ronaldo tại Al Nassr khi ông không ngại đổ lỗi cho CR7 trong thất bại trước Al Ittihad ở siêu cúp Saudi Arabia.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.