Khách quốc tế đến Việt Nam nghỉ đông tăng

(PLO)- Đây là những tháng cao điểm theo chu kỳ khách quốc tế đến Việt Nam để nghỉ đông.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ông Nguyễn Châu Á, CEO Oxalis Adventure (du lịch mạo hiểm, khám phá) cho biết lượng khách quốc tế đến Việt Nam du lịch khá đông. Trong đó, khách tham gia các tour khám phá, mạo hiểm tại hang động Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình), chủ yếu khách đến từ Mỹ, châu Âu và Ấn Độ.

Vị CEO đánh giá đây là những tháng cao điểm theo chu kỳ khách quốc tế đến Việt Nam để nghỉ đông. Theo đó, khách từ Tây Ban Nha thường đi du lịch từ tháng 9, còn khách Âu, Mỹ và Ấn Độ thường khởi hành từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau.

Dù đánh giá khách quốc tế đến Việt Nam có tăng, tuy vậy các đơn vị lữ hành đưa khách vào Việt Nam, nhận xét hiện mới đạt khoảng 65% so hồi năm 2019. Các đơn vị du lịch quốc tế kì vọng cuối năm nay sẽ có 5 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam.

Nhiều chuyến bay lần đầu đưa khách đến đảo ngọc Phú Quốc. Ảnh: QP

Nhiều chuyến bay lần đầu đưa khách đến đảo ngọc Phú Quốc. Ảnh: QP

Tại đảo ngọc Phú Quốc thời gian gần đây lượng khách quốc tế cũng tăng đáng kể, trong đó khách chủ yếu đến từ Ấn Độ, Hàn Quốc, Thái Lan, Ba Lan, Malaysia.

Ông Nguyễn Minh Đông, Giám đốc sân bay Phú Quốc cho biết lượng khách quốc tế đến Phú Quốc đã có nhiều chuyển biến, trong có nhiều chuyến bay thẳng lần đầu từ các thị trường lâu nay chưa có đường bay đến Phú Quốc như Uzbekistan và Ba Lan.

Số liệu từ sân bay Tân Sơn Nhất, cho thấy lượng khách quốc tế đến Việt Nam đã tăng khá so hồi giữa năm 2022. Cụ thể, thời gian gần đây sân bay Tân Sơn Nhất phục vụ hơn 33.000 hành khách/ngày, đạt 70% so với khoảng 45.000 hành khách/ngày so cùng thời điểm năm 2019, khi chưa bùng phát đại dịch.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Sắp diễn ra Festival hoa - kiểng Sa Đéc

Sắp diễn ra Festival hoa - kiểng Sa Đéc

(PLO)- Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ I năm 2023 với chủ đề “Tình đất - Tình hoa” sẽ diễn ra từ 30-12-2023 đến 05-01-2024 tại thành phố Sa Đéc.

Không gian âm nhạc đỉnh cao của 8Wonder Winter Festival chinh phục Maroon 5 như thế nào?

Không gian âm nhạc đỉnh cao của 8Wonder Winter Festival chinh phục Maroon 5 như thế nào?

(PLO- Trình diễn trên khắp thế giới với những tour diễn đỉnh cao, Maroon 5 có nhiều yêu cầu khắt khe từ khâu tổ chức, cho đến kịch bản âm nhạc, đặc biệt là thiết bị âm thanh, ánh sáng, hạ tầng sân khấu… của mỗi sự kiện họ góp mặt. Và 8Wonder Winter Festival đã khiến ban nhạc huyền thoại bất ngờ với đẳng cấp và sự chuyên nghiệp, có thể đáp ứng tất cả tiêu chuẩn cao cấp của các siêu sao toàn cầu.

TP.HCM và vùng Tây Bắc hợp tác hút khách du lịch

TP.HCM và vùng Tây Bắc hợp tác hút khách du lịch LENS

(PLO)- Những sản phẩm du lịch, văn hóa đặc sắc các tỉnh Tây Bắc được giới thiệu rộng rãi đến người dân, du khách của TP.HCM và ngược lại, hình ảnh du lịch của TP.HCM cũng được quảng bá rộng rãi cho người dân phố núi.

Cáp treo hay cách để phát triển du lịch bền vững?

Cáp treo hay cách để phát triển du lịch bền vững?

(PLO)- Bên cạnh những di sản thiên nhiên và văn hóa được UNESCO công nhận, hình ảnh du lịch Việt Nam với bạn bè quốc tế trong thời đại mới còn gắn liền với những công trình đáng kinh ngạc như cáp treo, được truyền thông thế giới khen ngợi là cách để phát triển du lịch bền vững.