Kiểm lâm Quảng Bình thiếu gần 200 biên chế

Theo ông Thanh, biên chế của lực lượng kiểm lâm được quy định theo NĐ 119/CP của Chính phủ. Theo đó, cứ 1.000 ha rừng tự nhiên thì được một biên chế kiểm lâm và 500 ha rừng đặc dụng, khu bảo tồn có một biên chế. Hiện tại, Chi cục Kiểm lâm Quảng Bình (không tính lực lượng kiểm lâm của hạt kiểm lâm trực thuộc Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng) mới có 146 công, viên chức; theo quy định thì còn thiếu gần 200 biên chế.

Chi cục Kiểm lâm Quảng Bình đã đề nghị tăng thêm 193 biên chế cho lực lượng kiểm lâm nhằm làm tốt công tác quản lý và bảo vệ gần 550.000 ha rừng tự nhiên. “Tuy nhiên, đề nghị gửi cho các cấp từ tỉnh đến trung ương đã lâu nhưng chưa có kết quả” - ông Thanh nói.

P.NHA

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.