2 cách cai nghiện Facebook bạn không nên bỏ qua

Không thể phủ nhận những lợi ích mà mạng xã hội đã và đang mang lại, tuy nhiên, vấn đề nào cũng luôn có hai mặt, bởi Facebook cũng chính là nguyên nhân gây lãng phí thời gian và khiến smartphone hết pin nhanh hơn. Làm thế nào để cai nghiện Facebook?


Xem thêm: Mất tài khoản Facebook khi đọc tin tức? - Dạo gần đây, tình trạng lừa đảo trên Facebook đang có chiều hướng gia tăng trở lại, chủ yếu tội phạm mạng vẫn sử dụng các chiêu thức sơ đẳng như đăng tải những bài viết có tiêu đề giật gân nhằm dụ dỗ người dùng nhấp vào để đánh cắp tài khoản. 


1. Todobook

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt phần mở rộng Todobook tại địa chỉ https://goo.gl/0Fx4TB (tương thích Chrome, Opera, Cốc Cốc, Yandex…). Khi hoàn tất, biểu tượng của tiện ích sẽ xuất hiện ở cuối thanh địa chỉ trên trình duyệt.

- Bước 2: Về cơ bản, Todobook sẽ hiển thị danh sách những công việc cần phải làm trước khi bạn thấy các bài viết mới của bạn bè trên Facebook. Nếu đã hoàn tất mọi công việc, bạn sẽ được mở khóa năm phút để lướt News Feed.

todobook

Liệt kê các công việc cần làm trong ngày. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 3: Tương tự như nhiều ứng dụng ghi chú khác, Todobook hỗ trợ người dùng thêm mới, chỉnh sửa hoặc xóa bỏ các công việc đã hoàn tất chỉ với vài thao tác đơn giản. 

todobook

Khi hoàn tất, bạn sẽ có 5 phút để lướt Facebook, sau đó bắt tay trở lại với công việc. Ảnh: MINH HOÀNG

2. Focusbook

Ngoài Todobook, bạn có thể cài đặt thêm tiện ích Focusbook cho trình duyệt Chrome (Cốc Cốc, Yandex, Opera…) tại https://goo.gl/pm9sWB.

Sau khi hoàn tất, Focusbook sẽ hỏi tại sao bạn lại muốn ghé thăm Facebook, dù trả lời thế nào thì nó cũng sẽ xuất hiện một lớp phủ màu xanh và dần dần che hết toàn trang. Lớp phủ này khiến bạn không thể xem được gì, đồng thời nhắc nhở người dùng nên quay trở lại làm việc.

focusbook

Focusbook giúp bạn tập trung làm việc tốt hơn, tránh sa đà vào các câu chuyện trên News Feed. Ảnh: MINH HOÀNG

Nhìn chung, trên đây chỉ là hai giải pháp đơn giản giúp bạn cai nghiện và tránh lãng phí quá nhiều thời gian khi sử dụng Facebook. 

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.


Xem thêm: Mẹo gộp Facebook và Messenger thành 1 ứng dụng - Friendly sẽ gộp Facebook và Messenger thành một ứng dụng duy nhất, giúp bạn dễ dàng thao tác, tiết kiệm pin, dữ liệu di động, hỗ trợ tải video chỉ với một cú chạm… 


 

Đọc thêm